Đó là cách để ngắm được nghĩa của dòng chữ mà không bỏ sót chi tiết. Mới đầu hãy làm chầm chậm để phát triển trung tâm thị giác nguyên thủy. Hãy để cho mắt bạn nhìn rõ ràng và hoàn hảo ở mỗi một bên.
Sau đó, làm càng ngày nhanh hơn. Cuối cùng làm như thế cả trang sách. Năng khiếu đọc và hiểu nghĩa các vấn đề khó sẽ tăng lên rất nhanh.
Bây giờ bạn sẽ phát triển trung tâm lớn thị giá và tăng cường hơn khả năng thị giác.
Các phần quan trọng của trung tâm lớn thị giác và nó làm việc ra sao.
Trung tâm lớn thị giác chiếm phần lớn vỏ não (ý thức tâm trí và bán ý thức) trong phần sau của não. Nó có hai mảng mà các nhà sinh học gọi là vùng thị giác cảm giác và vùng thị giác tâm thần. Để gọi giản đơn hơn ta gọi vùng nhận hình ảnh thị giác và vùng phân phát các hiệu lệnh.
Vùng tiếp nhận hình ảnh thị giác của trung tâm lớn thị giác nhận từ võng mạc các hình ảnh thị giác dưới dạng điện thần kinh (luồng điện hành động của võng mạc) sua khi nó đã bước qua hai điểm khớp thần kinh. Nó hộ tống đến nó các ấn tượng về màu sắc, về hình thể, về cử động, ánh sáng, sự trong suốt và được chụp ảh từ võng mạc ở phía ngoài cơ thể. Các ấn tượng khác nhau đó được biết lại và xác định bởi tâm trí ý thức. Muốn cho đến cùng một lúc, nhận biết và phân biệt nó, phải cần đến sự giúp đỡ của vùng phân phối mệnh lệnh của trung tâm lớn thị giác.
Vùng phân phát các hiệu lệnh của trung tâm lớn thị giác bao quanh, phần lớn vùng tiếp nhận hình ảnh thị giác. Nó có trách nhiệm phát triển chi tiết các hình ảnh nó chậm tại vùng tiếp nhận hình ảnh thị giác. Cái đó không những dẫn đến sự nhận biết nhưng cũng tách bạch tất cả cái gì có thể nhìn. Vùng này cũng xác định các đồ vật mà ta quan sát trong không gian. Nó buộc mắt phải cử động để làm các việc đó bằng cách ra lệnh cho cơ của mắt hòa hợp thị giác của mắt.
Lại còn trung tâm các phản xạ của sự nhìn, nó cũng giữ mắt cố định vào một vật khi bạn quay đầu đi.
Đặt trung tâm lớn thị giác dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần để mở mang trung tâm lớn thị giác
Tăng cường khả năng nhận biết, xác định và tách bạch màu sắc sẽ có rất nhiều cái lợi trong công việc, trong giao dịch, cả trong thể thao và âm nhạc
Hãy nhớ lại một hình ảnh bằng tâm thần của người hay vật nào mà bạn mới chỉ nhìn thoáng qua. Lướt một cái nhìn nhanh vào một cái xe hoặc một vật ngoài phố. Sau đó, nhìn ra xa và tả lại nhanh chóng cái gì đã từng thấy, từng chi tiết.