Khi biết được sự trệch hướng này xảy ra như thế nào thì bạn có thể đưa hóa sinh trong cơ thể bạn trở lại trong giới hạn. Không có hóa sinh nào ở ngoài nhận thức cả; mỗi tế bào trong cơ thể bạn hoàn toàn biết được bạn suy nghĩ và cảm nhận như thế nào về mình. Mỗi khi bạn chấp nhận được điều này thì toàn bộ ảo giác về thể chất bị đánh lừa bởi sự ngu dốt, sự thoái hóa ngẫu nhiên của cơ thể bạn sẽ không còn nữa.
Xung lực của trí năng mỗi giây mỗi tạo ra vật thể dưới nhiều hình thái mới.
Tạo ra vật thể dưới nhiều hình thái mới là cần thiết để đáp ứng những nhu cầu thay đổi của sự sống. Cách nhìn của một đứa trẻ về thực tại chẳng hạn, nó chứa đựng nhiều điều lạ lẫm, và cho tới khi đứa bé học được nhiều hơn về thế giới thì cơ thể nó tự biểu lộ những hành vi non nớt và vụng về. Ở ba tháng tuổi, một đứa bé chưa phân biệt được giữa một cái cầu thang và một bức tranh vẽ cái cầu thang. Não của nó chưa thể nào hiểu được thế nào là ảo thị quang học. Lúc sáu tháng tuổi thực tại ở đứa bé đã thay đổi; ở tuổi này, đứa bé đã có thể nhận ra những ảo thị, và sử dụng sự nhận biết này, thì những vật thể của nó đã có thể dễ dàng hơn vượt qua không gian ba chiều (cái gương không còn trông giống như cái lỗ trong tường, cầu thang thật thì có thể bước lên được, còn tranh vẽ cầu thang thì không, tròn thì lại khác với phẳng v.v…). Hình thành sự thay đổi về nhận thức này không phải chỏ do trí tuệ; và nếu các trung khu khác nhau của não cho việc nhận dạng và phối hợp vận động được tác động lên thì cách sử dụng của cặp mắt và đôi tay sẽ hoàn toàn được đổi mới.
Chừng nào mà những nhận thức mới tiếp tục ghi vào não của bạn thì cơ thể của bạn có thể đáp lại theo những cách mới. Không có bí mật nào mạnh mẽ hơn tuổi trẻ. Tôi có một bệnh nhân 80 tuổi đã nói ngắn gọn, “Người ta không già đi. Khi họ ngừng tăng trưởng thì họ trở nên già”. Kiến thức mới, kỹ năng mới, thế giới quan mới giữ cho tinh thần và thể xác luôn tăng trưởng, và một khi điều đó xảy ra thì khuynh hướng tự nhiên được đổi mới theo từng giây sẽ được bộc lộ.
Trong thế giới lượng tử, sự biến đổi là không thể tránh khỏi, song sự lão hóa thì không phải như vậy. Tuổi theo thứ tự thời gian của các vật thể vật chất là ngoài vấn đề.