Vitamin C rất quan trọng cho làn da. Ngoài việc, bổ sung viatmin C cho da từ các thực phẩm thì bổ sung vitamin C chiết xuất trong những dòng mỹ phẩm rất quan trọng. Vậy Vitamin C có tác dụng gì cho da và sử dụng như thế nào mới đúng?

vitamin-c-co-tac-dung-gi-cho-da

Vitamin C có tác dụng gì cho da?

Hạn chế được tác hại do tia UV gây ra

Viatmin C giúp hạn chế được những tác động từ tia UV gây ra do bạn đi nắng. Trong các nghiên cứu khoa học da liễu, vitamin C không phải là một lớp màng bảo vệ cho da bạn khỏi tia nắng mặt trời mà các tác dụng của nó sẽ giúp bạn chống lại sự oxi hoá của làn da do tia cực UV gây ra, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc tự do do tia UV kích thích sản xuất.

Vitamin C có tác dụng bổ sung và làm đầy lớp biểu bì

Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng của da, nơi được tìm thấy một lượng lớn các Vitamin C. Vì thế, khi cơ thể được bổ sung đầy đủ Vitamin C từ bên trong và sử dụng những sản phẩm có chứa Vitamin C, bề mặt da của bạn sẽ trở nên căng mịn, những vết sẹo lõm do mụn sẽ nhanh chóng được lấp đầy, tái tạo một làn da mới.

Tăng cường sản xuất Collagen nhờ vitamin C

Collagen rất quan trọng. Nếu bạn bổ sung vitamin C đầy đủ sẽ giúp bạn tăng cường sản xuất Collagen. Việc cung cấp một lượng Vitamin C đầy đủ cho cơ thể sẽ tác động trực tiếp đến việc sản sinh collagen tự nhiên. Từ đó, da sẽ khôi phục độ đàn hồi vốn cố

Làm lành vết thương

Trong cơ chế làm lành các vết thương, cơ thể chúng ta sử dùng Vitamin C để tạo ra một màng sẹo mỏng, che phủ lên vết thương hở. Do đó, việc bổ sung vitamin C cho cơ thể khi làn da bị tổn thương là hoàn toàn cần thiết, hơn thế nữa còn giúp cho vết da mới được hình thành không bị tối màu tạo nên khác biệt trên da bạn.

Vitamin C ngăn ngừa khô da

Vitamin C hấp thu qua đường ăn uống trong các loại thực phẩm như trái cây, rau củ có màu đỏ. Vì thế, khi cơ thể bạn luôn tích trữ sẳn một lượng vitamin C đủ, làn da của bạn cũng sẽ được tác động trở nên sáng hơn và có sức sống từ vitamin giúp cho da không bị khô, nhăn do ảnh hưởng lão hoá.

Trên đây là một số công dụng của vitamin đối với việc làm đẹp da. KHông chỉ giúp da mịn màng mà còn trẻ hóa làn da hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chiết xuất Vitamin C trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%