Mẹo trang điểm
Làm sạch cọ trang điểm: dùng sữa rửa mặt làm sạch cọ trang điểm, chúng sẽ sạch và mềm mại hơn.
Hàng lông mày thanh tú: tạo dáng cho hàng lông mày thanh tú bằng cách chải bàn chải, trước tiên chải ngược lên phía trán, sau đó chải theo đường cong lông mày về phía thái dương. Có thể dùng cây masscara cũ để làm bàn chải lông mày.
Tẩy màu nhuộm cấp tốc: muốn tẩy màu nhuộm cấp tốc xài một lần, hãy dùng dầu gội trị gàu, vì loại dầu gội này có khả năng giải phóng những sắc tố trong thuốc nhuộm. Gội xong nhớ dùng dầu xả.
Dùng nước khoáng có gas cho lần xả tóc sau cùng. Tuy hơi tốn kém một chút, nhưng thật “đáng đồng tiền bát gạo” bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời. Còn mái tóc thì trông bồng bềnh và mềm mượt như tóc em bé.
Ngụy trang tóc bạc: bạn hãy dùng mascara lông mi đen chải lên cọng tóc bạc. Để khô, chải thẳng lại trước khi ra đường.
Lông mi chải mascara bị lem ố: hãy dùng que tăm dung dịch tẩy trang nhẹ nhàng lau bớt vết lem đi.
Khi bạn có đôi mắt ti hí
Dùng màu đen hay nâu đậm để tô mí trên, từ góc trong của mắt dần dần dày hơn ra phía góc ngoài của mắt. Tạo thêm một đường mảnh hòa hợp ở mí mắt dưới.
Khi bạn có đôi mắt sâu
Dùng màu đen để tô đường mí trên, đừng tô vào bầu mắt vì nó sẽ làm cho mắt sâu thêm. Nếu muốn, hãy tô bầu mắt với màu sáng.
Khi bạn có đôi mắt quá to
Tạo sự cân đối bằng một hình tam giác của bóng mắt màu sẫm ở phía góc trong của mắt. Cần tô cho thật đều đặn, tự nhiên
Khi bạn có đôi mắt quá nhỏ
Muốn có đôi mắt trông to ra, bạn hãy nhấn mạnh vào vùng bầu mắt trên màu sắc tự nhiên, làm cho nó rộng và cao hơn, hướng về phía góc ngoài của mắt. Vào buổi tối, bạn có thể dán thêm vài cọng lông mi giả ở góc ngoài của mi mắt trên.
Lông mi dày và đen hơn
Lấy cây chì kẻ mắt, tô lên vài cọng lông mi ở phần đỉnh trung tâm mắt trước khi dùng mascara.
Son cho người có miệng quá rộng
Người miệng rộng nên dùng son thỏi sẫm màu, tránh dùng son bóng. Và hãy kẻ đường viền môi nhỏ hơn một chút so với đường môi tự nhiên.
Làm dịu cơn đau sau khi nhổ lông mày
Nhổ lông mày thường để lại cảm giác đau rát, bạn hãy thoa vào nơi vừa xử lý một vài giọt nước nhỏ mắt, loại dùng để chống đỏ mắt (có thể dùng nhãn hiệu visine).