Số lượng và kích thước bọc tùy thuộc vào từng người nhiều hay ít, vài milimet hay vài centimet.
Đây chỉ là sự phì đại chưa hoàn chỉnh của tuyến vú chứ không phải là u hay xơ. Bác sĩ chuyên khoa chỉ mổ lấy trọn bướu nhưng phải mổ khéo để lại vết sẹo rất nhỏ, mờ. Mọi việc sẽ đâu vào đấy.
Ở khoảng 40-50 tuổi có thể gặp một bọc chứa chất dịch, thực chất là một đoạn của ống dẫn sữa nở ra. Số lượng và kích thước bọc tùy thuộc vào từng người nhiều hay ít, vài milimet hay vài centimet. Chỉ các bọc thật to chứa đầy dịch nằm sát da mới sở thấy được. Bọc này không phát triển thành ung thư. Sau khi khám và siêu âm thật chính xác thầy thuốc dùng kim rút chất dịch trong các bọc đó ra là ổn.
Từ tuổi đôi mươi cho đến tuổi ngoài 40, có khi bị gặp hiện tượng tiết dịch núm vú. Nguyên nhân là do giãn ống sữa, viêm ống sữa bướu lành trong ống sữa và ung thư trong ống sữa nhưng khả năng ung thư là rất ít, nếu ở tuổi dưới 30 lại không thể. Ngay cả khi do ung thư thì đây là ung thư nhỏ, không khó điều trị.
Đang thời kỳ cho con bú có thể gặp bọc sữa. Bọc sữa thường là một khối tròn mềm. nhão, to nhỏ khác nhau. Nguyên nhân là sữa ứ lại do ống sữa bị tắc. Nếu trẻ chỉ mới vài tháng nên chấp nhận để nguyên cho trẻ bú. Tuy nhiên bọc sữa có thể to lên gây vướng víu khó chịu, gây đau, thậm chí có khi bị bội nhiễm phải cắt sữa. Nếu trẻ đã bú trên 10 tháng, nên dứt sữa (cho trẻ uống sữa ngoài và ăn để đảm bảo dinh dưỡng). Khi dứt sữa thì bọc sữa nhỏ lại từ từ, sau vài tháng sẽ teo hẳn, trở lại như bình thường.
Ở bất cứ tuổi nào, cũng có thể có bất thường ở núm vú và quầng vú. Biểu hiện thường thấy là lún núm vú một bên hoặc cả hai bên. Nguyên nhân là do sự thay đổi của tuyến sữa vùng nằm sau vú. Tuy nhiên hiếm gặp hơn cũng có khi là dấu hiệu báo trước ung thư, cần đi khám.
Lại có người có thêm vú phụ, có khi có cả hai vú phụ, thường nằm gần nách, hay bị lầm với nốt ruồi. Khi có kinh hay có thai, vú phụ có thể hơi đau, căng hơn là lúc bình thường. Đây chỉ là dấu vết còn sót lại của phôi thai ngay khi còn trong bụng mẹ không phải là bệnh, không có gì nguy hiểm, có người cảm thấy khó chịu, muốn cắt đi nhưng thật ra chúng ở vị trí kín đáo, chẳng có hại gì.
Trước các biểu hiện lành tính của nhũ hoa người bệnh phải bình tĩnh, không tự ý xử lý.