Laser này sẽ chủ yếu làm tái tạo và kích thích sinh ra collagen. Collagen sinh ra dưới da sẽ làm dày các vết sẹo (lõm) làm cho da đầy đặn, căng.
Mặt khác, thấu kính này còn tái phân bổ năng lượng laser thành vùng năng lượng cao (màu đỏ) tập trung vào khoảng diện tích chỉ bằng 20% diện tích vùng da cần điều trị và vùng năng lượng thấp (màu vàng) xen kẽ xung quanh, tác động vào mô da bình thường. Do tách ra tia cực nhỏ và phân bổ năng lượng ra hai vùng như vậy đồng thời do có xịt tia lạnh cryogen kèm theo nên tia laser không gây ra các tổn thương nhưng lại đi sâu đến vùng cần tác dụng. Laser này sẽ chủ yếu làm tái tạo và kích thích sinh ra collagen. Collagen sinh ra dưới da sẽ làm dày các vết sẹo (lõm) làm cho da đầy đặn, căng… làm trẻ hóa làn da.
Dùng laser chống mụn.
Cơ quan quản lý thực dược phẩm Mỹ (FDA) chấp nhận cho dùng tia laser CT3 để trị mụn và làm giảm sẹo mụn trứng cá. Tia Laser này xuyên sâu, tác động trực tiếp vào tuyến bã làm co tuyến bã, ngăn chặn việc tăng tiết bã nhờn (một nguyên nhân trực tiếp gây nên mụn trứng cá). Cố nhiên để tia laser có thể xuyên sâu mà không gây tổn thương da cần kết hợp việc chiếu tia laser với việc xịt hơi lạnh cryogen.
Cần dùng hai loại laser trị mụn với tính năng chủ yếu khác nhau:
Laser phân hủy bề mặt da (skin resurfacing) như laser erbium pixel:
Laser này phân hủy lớp da sần sùi bên trên.
Laser làm trẻ hóa da (skin rejuvenating) như laser affirm: Laser này làm tăng sinh collagen từ dưới da để lấp đầy các vết lõm. Cần phải làm nhiều lần mới cải thiện đáng kể vết sẹo nhưng dĩ nhiên không thể hoàn hảo, trở lại hoàn toàn bình thường như trước khi có sẹo.
Trong thực tế vì mụn có khá nhiều biểu hiện và cần nhiều thiết bị laser khác nhau để giảm hay loại bỏ các biểu hiện đó: diệt khuẩn (cắt đường cung cấp máu nuôi vi khuẩn), làm se tuyến bã, giảm tiết bã nhờn (dùng Laser CT3), xóa các đốm sẹo đỏ (dùng laser công nghệ nhuộm màu tia vi xung), phân hủy lớp da sần sùi bên trên kết hợp với làm trẻ da (dùng laser pixel).
Dùng laser xóa bớt đỏ.
Các bệnh mạch máu và một số bệnh khác (như mụn) sẽ gây ra các gân máu nổi ở mặt, chân (facial and veins), bớt rượu vang đỏ (port vins stain), u máu (hemangiomas), trứng cá đỏ (rosacea). Nhiều người quan niệm bớt đỏ là may mắn nên không chữa. Thực ra, đây là một bệnh, theo thời gian bớt đỏ sẽ chuyển dần sang tím thâm, bề mặt da không còn bằng phẳng mà gồ ghề, có chỗ phồng lên, có thể bị chảy máu. Ở khoảng tuổi từ 46 trở lên, có khoảng hơn 60% người có bớt đỏ chuyển thành quá phát.

Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm dermatix là công thức gel silicone bôi tại chỗ tiên tiến, không nhầy nhớt, dễ sử dụng, được khuyến cáo sử dụng bởi các chuyên gia đầu ngành trong phẫu thuật thẩm mỹ, da liễu trên toàn thế giới để xử lý hiệu quả sẹo.