Hãy pha chế một loại dầu xả dưỡng chất cho tóc khô gãy và phù hợp cho tất cả mọi loại tóc: tách lòng trắng khỏi lòng đỏ trứng, đánh cho nổi phồng. Thêm 1 muỗng canh nước vào lòng đỏ, đánh thành kem mịn. Xong trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau. Làm ướt tóc với nước ấm, vắt bớt nước dư, đắp hỗn hợp trứng lên da đầu bằng cách dùng các đầu ngón tay. Mát xa nhè nhẹ cho bọt thấm vào da đầu, xong xả sạch với nước mát, tiếp tục thoa trứng lên tóc và xả nước cho đến khi hết trứng.
Tăng độ bồng bềnh của mái tóc
Lê có nhiều chất tannin với công dụng liên kết các protein, làm cho bạn có mái tóc đầy đặn, mạnh khỏe. Nghiền nhuyễn 1 trái lê đóng hộp, thêm một chút xíu bột gelatin tinh chất, đắp lên tóc, để 10 phút xả sạch.
Sử dụng dầu xả như thế nào cho hiệu quả?
Tóc sẽ tăng độ khỏe mạnh, nếu bạn chưa thoa dầu xả vào tóc và dùng túi chụp plastic ủ trong 20 phút, rồi hãy xả nước.
Tóc có gàu
Sự kỳ diệu của giấm
Trộn 6 muỗng cà phê nước với 2 muỗng cà phê giấm tinh chất, dùng bông gòn thấm lên đầu trước khi đi ngủ. Nhớ quấn khăn bông để bảo vệ gối nằm.
Sáng hôm sau, gội đầu, xả lại bằng nước giấm, tiếp tục như vậy một tuần một lần, trong ít nhất là 3 tháng.
Trộn 1 muỗng cà phê nước chanh với 2 muỗng cà phê giấm, mát xa lên đầu, sau đó gội đầu với dầu gội trứng gà.
Hỗn hợp trứng
Đập 2 trứng gà, đánh tan với 2 muỗng nước. Thấm ướt tóc, cho hỗn hợp lên đầu. Mát xa da đầu, để hỗn hợp thấm đều 10 – 15 phút rồi xả sạch bằng nước ấm.
Đừng mất ngủ vì lo lắng tóc rụng
Chất dầu có ích cho mái tóc
Mát xa da đầu với dầu dừa 2 lần/tuần, mát xa bằng các đầu ngón tay theo chiều vòng tròn trong ít nhất là nửa giờ. Để dầu qua đêm, sáng mai mới gội. Dầu dừa giúp tóc không bị khô, ngừa gàu và rụn tóc nhờ sự cải thiện lưu thông máu và tăng sức mạnh cho chân tóc.
Thiếu vitamin có thể làm rụng tóc
Thiếu vitamin có thể làm rụng tóc và tóc bạc sớm, ăn nhiều rau trái tươi chủ yếu là rau lá xanh… sẽ có ích cho mái tóc. Xoài là loại trái cây tốt cần ăn nhiều.
Trứng gà ngừa tóc rụng
Đánh 2 quả trứng với 2 muỗng canh nước, thấm ướt tóc rồi đắp hỗn hợp lên tóc đợi thấm từ 10 – 15 phút, rổi xả sạch bằng nước ấm.