Trước khi dùng laser tẩy lông 24 giờ, cần cạo sạch, không nhổ lông, tẩy sạch các loại mỹ phẩm, nước hoa, mùi dầu, tránh tắm nắng (tránh tổn thương, sậm màu da).
Chẳng hạn: tia laser tiệt lông có hiệu lực chọn lọc tốt nhất với vật màu đen (tế bào chứa melanin) nên sẽ tiệt lông tốt nhất vào thời kỳ phát triển. Để tiệt lông vĩnh viễn, phải chiếu tia laser từ 3-5 lần ứng vào thời kỳ đó. Trước và sau khi dùng laser cần phải làm một số việc. Chẳng hạn: Trước khi dùng laser tẩy lông 24 giờ, cần cạo sạch, không nhổ lông, tẩy sạch các loại mỹ phẩm, nước hoa, mùi dầu, tránh tắm nắng (tránh tổn thương, sậm màu da). Sau khi chiếu laser pixel cần giữ sạch, giữ ẩm, bôi kem trong một tuần liền, ngưng dùng các loại mỹ phẩm làm tróc da. Làm tốt các phần việc này sẽ tăng hiệu lực, giảm tai biến.
Việc của người cần làm đẹp:
Laser thế hệ mới, công nghệ cao thực sự đã tạo ra bước đột phá trong kỹ thuật làm đẹp da. Những thiết bị làm đẹp da bằng laser vài năm gần đây đã có mặt ở các thẩm mỹ viện các thành phố lớn, có một lượng khách hàng không nhỏ. Do dùng thiết bị kỹ thuật tiên tiến, lại chưa thực hiện hết công suất nên giá thành còn cao, nhưng chắc chắn một thời gian không xa, giá sẽ được cải thiện. Vấn đề đặt ra cho người cần làm đẹp là: cần được tư vấn để hiểu biết lựa chọn, theo đuổi đủ liệu trình, biết làm một số việc trước và sau khi dùng, cuối cùng phải tính toán đến khả năng chi trả.
Vài ví dụ dùng laser trong chăm sóc da.
Dùng laser xóa sẹo, xóa vết nhăn.
Dùng laser phân hủy pixel (laser fractional pixel). Laser ErYAG có bước sóng 2940 nanomet, được chia thành các tia cực nhỏ (đường kính cỡ 100 micromet) tạo ra các điểm chiếu cực nhỏ (chỉ 0.lmm thay vì với ErYAG thông thường là 4mm) nên có công suất cực lớn (200J/điểm chiếu thay vì laser thông thường chỉ 10 J/điểm chiếu). Laser xuyên sâu đến nơi cần, có công suất lớn, sẽ có khả năng chủ yếu là phân hủy được dùng để: xóa sẹo kể cả sẹo mụn, xóa nếp nhăn, xóa nám, trị da sần sùi, xóa bớt biểu bì, trị lỗ chân lông to, trị tăng sắc tố da. Sau khi dùng laser pixel cần dùng kem chống nắng ít nhất là 7 ngày, ngưng dùng mỹ phẩm. Tùy trường hợp cần chiếu laser từ 3- 5 lần, cách nhau mỗi 2-4 tuần.
Dùng laser làm trẻ hóa da.
Cấu tạo Laser affirm với “công nghệ xung đỉnh phối hợp” CAP (Com-bined Apex Pulse) thường có một thấu kính có đường kính chỉ 10 mm nhưng lại gồm tới 1000 thấu kính hội tụ nhỏ. Khi đi qua thấu kính này, tia laser được chia thành 1000 tia laser cực nhỏ.