Thường dùng mỡ tacrolimus, cream pime- crolimus. Hai thuốc này dược dùng trong viêm tiết bã ở mặt và vùng tai.
Dầu gội chứa corticoid: Thường dùng dầu gội chứa fluoroquinolon.
Cream bôi tại chỗ: Dùng các loại cream chứa các chất fluocinolon, betamethason, desosid nhưng hay dùng nhất là denosid. Desonid là một toại corticoid không có fluor (hydroxyprednisolon acetonid) có hoạt tính chống viêm, chống ngứa và ức chế quá trình sinh tổng hợp ở biểu bì và bì rất mạnh. Dùng trong viêm da tiết bã (và một vài bệnh khác như eczema do tiếp xúc, viêm bi không điển hình, liken hóa). Trong viêm da tiết bã thường dùng ở nồng độ thấp (0,05%).
Chất ức chế calcineurin: Thường dùng mỡ tacrolimus, cream pime- crolimus. Hai thuốc này dược dùng trong viêm tiết bã ở mặt và vùng tai. Chỉ dùng dưới dạng thuốc bôi (phân biệt với tacrolimus dạng thuốc uống hay truyền tĩnh mạch khi dùng chống thải loại trong ghép thận).
Thuốc chống nấm:
Dầu gội chứa ketoconazol (mỗi tuần dùng 3 lần cho viêm tiết bã da dầu), cream (dạng gel) ketoconazol (mỗi ngày một lần cho viêm tiết bã da mặt).
Dầu gội selenium sulfid: Có tính kháng nấm phổ hẹp. Dùng cho viêm tiết bã da đầu (và bệnh khác như lang ben) với dịch treo có nồng độ thấp 2-3%. Cách dùng: dùng nước nóng thấm ướt tóc. Lắc kỹ dịch treo và đổ vào lòng bàn tay 1-2 thìa caffe dịch treo, xát nhẹ vào da đầu (không làm dây vào mắt). Để 2-3 phút, rồi gội đầu bằng nước sạch. Làm lại như trên một lần nữa. Dùng 2-3 lần như thế mỗi tuần.
Chất tiêu sừng:
Dầu gội chứa acid salicylic: Làm tiêu lớp sừng trên da. Mỗi tuần 2- 3 lần.
Dầu gộl pyrithion-zine: Là dẫn xuất của mercapto-pyridin. Vừa làm tiêu lớp sừng chống tăng tiết bã nhờn, vừa chống nấm. Dùng dưới dạng dầu gội 1,7% cho viêm da dầu tiết bã nhờn hay dạng nhũ tương 0,5% cho da tiết bã nhờn. Mỗi tuần 2-3 lần.
Một vài chú ý chung:
Viêm da tiết bã có một số dấu hiệu: ở thanh thiếu niên, người lớn: bắt đầu bằng những vảy mỡ nhờn ở da đầu kèm nổi hồng ban và đóng vảy ở vùng rãnh môi-mũi hoặc vùng da sau tai. Cũng có ở vùng khác như vùng lông mày, vùng râu mọc, vùng dưới vú, chỗ nếp gấp vùng thân, trên ngực, có khi giữa mặt. Có dạng hình cánh hoa, kèm theo có sần nang lông và quanh nang lông màu đỏ nâu. Có dạng hình vảy phấn, thành từng dát và mảng khắp người như vảy phấn hồng, ở trẻ nhỏ, vùng đỉnh đầu sẽ có đóng vảy nhờn như mỡ nhưng không gây ngứa, không gây nứt, rịn nước (như viêm da cấp), vảy có màu trắng, trắng xám hay vàng, hay xuất hiện vào tuần thứ ba, thứ tư sau sinh.