Nước tiểu được biết đến như chất thải lọc của cơ thể, tuy nhiên cũng có những công dụng nhất định trong việc chữa bệnh. Còn dưỡng trắng da bằng nước tiểu, liệu có đúng không?

Hiện nay, trào lưu dùng nước tiểu dưỡng trắng da đang được nhiều phụ nữ thử nghiệm. Đây là phương pháp làm đẹp mới nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện.

Với phương pháp làm đẹp này, nước tiểu được sử dụng như 1 loại toner “thần thánh”. Bạn chỉ cần dùng khăn hoặc 1 miếng bông sạch thấm vào nước tiểu sau đó lau đi lau lại trên mặt, cuối cùng chờ mặt khô rồi rửa lại bằng nước sạch. Nước tiểu vào buổi sáng sớm được cho là có tác dụng hiệu quả vì ở lâu trong cơ thể nhất.

160

Thực hư việc dưỡng trắng da bằng nước tiểu buổi sáng

Sử dụng nước tiểu không chỉ giúp làm sạch da, se khít lỗ chân lông, loại toner này còn được cho là có thể chữa được mụn trứng cá, eczema và bệnh vảy nến. Tình nguyện viên thử phương pháp làm đẹp này đều khẳng định ure và axit uric có trong nước tiểu giúp da của họ sạch sâu hơn, và còn có thể hấp thu lại những dưỡng chất mà cơ thể mất đi qua đường nước tiểu.

Tuy nhiên, phương pháp này chưa được các chuyên gia công nhận cũng như không mang lại kết quả như mong đợi cho người thử nghiệm

Việc sử dụng nước tiểu làm thuốc trị bệnh và dược phẩm đã có từ rất lâu tại nhiều nền văn hóa trên thế giới và được gọi với tên “liệu pháp nước tiểu”.

Liệu pháp này được nhắc đến rất rõ ràng tại Ấn Độ với tên Damar Tantra như xoa bóp bằng nước tiểu, hay kết hợp với một số chế độ ăn uống có thể chữa được nhiều bệnh, thậm chí là ung thư. Sau này, người Hy Lạp, Ai Cập, Roman, Pháp cũng áp dụng phương pháp này.

Thực hư về tác dụng của phương pháp làm đẹp này vẫn chưa được các nhà nghiên cứu khẳng định. Tuy nhiên, thực tế trước mắt mà chúng ta có thể thấy rõ được là vấn đề vệ sinh và mùi khó chịu.

Trên lý thuyết thì nước tiểu được cho là hoàn toàn vô trùng, nhưng thực tế nó vẫn nhiễm 1 lượng vi khuẩn nhất định, kể cả khi bạn không bị viêm nhiễm đường tiết niệu.

Một thực tế nữa là trong thành phần nước tiểu chứa Amoniac (một loại khí độc có mùi khai) và 1 lượng nhỏ ure (dưới 5%). Khi sử dụng “thần dược” này bạn sẽ phải chịu đựng mùi khó chịu và hấp thu 1 lượng nhỏ ure vào da. Vì vậy nếu chị em nào muốn thử tại nhà thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý nhé.