Nguyên tắc chọn giày
Giày phải nâng đỡ tốt lòng bàn chân.
Với loại giày thể thao, đế phải mềm dẻo.
Giày phải nhẹ thông thoáng tốt.
Giày phải thoải mái vừa phải, không quá rộng (phải ngọa ngoạy được ngón chân cái mà không phải cọ xát vào da giày, có chỗ để ngón chân cái thở).
Giày dây tạo nét thanh lịch và nữ tính.
Giày thời trang gót cao tuy trông đẹp nhưng ít khi tạo cảm giác thoải mái.
Tác hại của việc mang giày không phù hợp
Ngoài việc mang lại cảm giác khó chịu cho bạn mang giày không phù hợp còn gây ra:
Kích ứng da, chai sần, u nhọt, đau kinh niên ở vùng bị ảnh hưởng, và trong một số trường hợp nghiêm trọng là sự biến dạng của ngón chân do thường xuyên sử dụng giày không phù hợp.
Ngoài ra, mang giày gót cao còn làm cho bạn đau lưng về sau này và làm tăng nguy cơ trặc mắt cá chân.
Những ý tưởng về phụ kiện trang phục cho bạn thêm tự tin:
Phụ kiện trang phục giúp bạn biểu đạt bản thân. Bạn có thể dùng nó hài hòa với vóc dáng, trang phục và tâm trạng. Có rất nhiều dạng phụ kiện trang sức trên thị trường. Bằng cách sử dụng hợp lý, bằng cách sử dụng và phối các phụ kiện màu sắc tương phản hoặc tương đồng bạn có thể tạo ra một phong cách làm đẹp đầy tính thẩm mỹ.
Hãy tìm những loại nữ trang, chuỗi hạt, đồ trang sức độc đáo và liên tưởng tới loại trang phục mà bạn đã có sẵn.
Nữ trang giả cũng có thể được sử dụng an toàn mà không làm hỏng đi phong cách của bạn, với điều kiện bạn phải chọn loại phụ kiện độc đáo, đẹp mắt.
Bạn có thể chọn phụ kiện từ các loại chất liệu cổ kính như: gỗ, đồng, pha lê, gốm,… trông rất hợp với trang phục truyền thống.
Tự tay bạn cũng có thể làm phụ kiện trang sức cho mình. Ví dụ: biến bông đeo tai cũ thành kẹp tóc hay hoa cài áo, hoặc bạn có thể dùng nó làm mặt dây chuyền đeo cổ, gắng nó vào chiếc ví đen dùng cho các dịp buổi tối, trông thêm phần quyến rũ. Không hề có sự giới hạn nào cho việc dùng trí tưởng tượng và óc sáng tạo vào việc này.
Với một bộ trang phục đơn giản, bạn có thể thay đổi dáng vẻ của nó bằng cách phối hợp với một số phụ tùng trang phục khác.
Tạo vẻ rạng rỡ: đeo dây chuyền rũ sâu xuống dưới cổ, nhất là khi bạn mặc áo cổ sâu.
Dây thắt lưng độc đáo: trang trí quần jean bằng dây thắc lưng trễ hông, đính hạt pha lê.