Một số nước trong khu vực bắt đầu sắm sửa các phương tiện xác định phân tử đích HER2, phân loại và chuẩn bị tiếp nhận người bệnh có HER2 thái quá.
Herceptin được EDA (Mỹ) cho lưu hành từ 1998 và được châu u cho dùng từ tháng 9/2000. Từ 1998 đến nay có 230.000 người điều trị. Một số nước trong khu vực bắt đầu sắm sửa các phương tiện xác định phân tử đích HER2, phân loại và chuẩn bị tiếp nhận người bệnh có HER2 thái quá. Tháng 6/2007, nước ta đã tổ chức hội thảo vấn đề này.
Những thuốc trong liệu pháp nhằm trúng đích phân tử cũng đã có ở nước ta.
Việc dùng herceptin bước có tính đột phá chẳng những trong ung thư vú mà còn có thể cho các ung thư khác.
Tái tạo lại dáng hoa niềm vui lớn của người bệnh.
Nhũ hoa có vai trò quan trọng về thẩm mỹ, nuôi con, hoạt động tình dục. Mất đi nhũ hoa có nghĩa là mất đi một hay các chức năng đó, sẽ là nỗi lo thực sự của nữ giới vì thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị các bệnh lành tính cũng như ung thư vú.
Có người có các biểu hiện lành tính nhưng quá lo lắng đến với thầy thuốc không chuyên khoa giải quyết không đúng dẫn đến bị mất một bên vú, ví dụ như cắt mất mầm vú (xem thêm mục 3 chương VII). Có người sau khi cắt vú không được chồng mặn mà như trước. Lại có người bị ung thư vú đến thời kỳ phải cắt bỏ nhưng ngại việc cắt vú sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hạnh phúc nên cố gắng chữa bằng các bài thuốc thảo dược, mong muốn bảo toàn, nhưng không có hiệu quả. Cách chữa luẩn quẩn như thế làm cho bệnh diễn tiến nặng thêm.
Kỹ thuật tạo lại dáng nhũ hoa không chỉ làm đẹp mà giúp người bệnh tự tin hơn khi chấp nhận điều trị ung thư vú. Cố nhiên làm được điều này phải là các thầy thuốc giỏi, ở tuyến cao.
Nếu tầm soát phát hiện được sớm ung thư vú, thì có thể điều trị bảo tồn bằng cách phối hợp nhiều liệu pháp (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, nội tiết, nhằm trúng đích phân tử) nên không cần phải cắt bỏ vú như trước. Dù đã có phương pháp tạo lại dáng hoa nhưng phát hiện sớm ung thư vú, điều trị bảo tồn vẫn là cách hay nhất.
Khi đã bắt buộc phải cắt bỏ vú thì có nhiều cách tạo lại dáng.
Phương pháp đặt túi độn: Sau khi cắt bỏ vì đã bị mất phần da nên phải dùng dụng cụ căng da đặt dưới da vùng nhũ hoa, bơm dần lên rồi dùng một túi độn (giống như giải phẫu nâng ngực). Kế đó làm quầng vú và núm vú bằng chính da của cơ thể (lấy từ nơi da có màu sẫm như vùng bẹn bên trong đùi).