Béo làm phát sinh bệnh tiểu đường, gây ra các ảnh hưởng không lợi cho sinh hoạt tình dục.
Chẳng hạn béo làm phát sinh bệnh cao huyết áp và do dùng thuốc hạ huyết áp mà máu không dồn đến âm vật, âm đạo (làm co thắt âm đạo) làm giảm hứng thú tình dục. Béo làm phát sinh bệnh tiểu đường, gây ra các ảnh hưởng không lợi cho sinh hoạt tình dục. Béo có ảnh hưởng đến tâm lý không tự tin, lo thất bại, tâm lý này gây trở ngại cho sinh hoạt tình dục. Béo gây ra dị biệt về hình thể. Chẳng hạn khi mỡ đã nối liền mông và đùi thì vòng đùi quá to. Sự dị biệt đó làm cho vị trí giao hợp thiếu thuận lợi, hiệu quả giao hợp bị hạn chế, ảnh hưởng đến khoái cảm.
Béo quá còn ảnh hưởng không lợi khi mang thai: Calaudne đã quan sát trên 6947 người mang thai thấy có 365 người xuất hiện huyết áp cao(5,6%). Trong số người xuất hiện huyết áp cao này, người có cân nặng trên 90kg chiếm tới 43,6%, người có anbumin niệu chiếm 10 %. Megillirag quan sát trên 4215 người mang thai thấy: nếu trong vòng 20 đến 30 tuần mang thai mỗi tuần lễ tăng trọng quá 0,5kg thì sẽ xuất hiện chứng huyết áp cao. Béo còn làm cho thai to, tạo ra những đứa trẻ siêu nặng khi mới sinh đã nặng trên 4kg. Béo còn làm cho dễ sảy thai. Người mang thai bình thường(nặng 58,5kg), tỷ lệ sảy thai chỉ là 2,1% trong khi đó người mang thai béo(nặng 61,8kg) tỷ lệ sảy thai tới 8,7%. Tỷ lệ trẻ sinh ra đã bị tử vong của người béo gấp 3,5 lần so với người bình thường. Cơ bụng của người béo nhão, khó rặn, sức rặn yếu, khó đẻ. Béo cũng làm cho lớp mỡ bụng dày, việc kiểm tra trước khi đẻ gặp khó khăn.
Những biểu hiện này thường xảy ra ở người béo trung bình, nặng còn những người béo nhẹ hay béo quá nặng ít xảy ra hơn.
Béo ở nữ còn làm phát sinh nhiều nguy cơ khác ung thư cổ tử cung (chiếm 14 %), viêm tuyến sữa (nhất là người béo từ eo trở lên), ung thư tuyến trước khi bị ung thư kết tràng (60%).
Ngoài những ảnh hưởng có tính khác biệt đó ra, béo phì cũng gây ra một tác hại ở nữ giống ở nam: Béo phì làm tăng lượng mỡ nói chung và tăng lượng mỡ máu, gây tăng huyết áp, gây xơ vữa động mạy. Xơ vữa động mạch dẫn đến chứng đau thắt ngực (không ổn định hay ổn định), nhồi máu cơ tim. Béo phì tăng lượng mỡ dự trữ, làm trở ngại cho sự tiêu thụ, dự trữ glucose, dẫn đến tiểu đường tuýp hai. Tiểu đường tuýp hai gây tăng huyết áp. Tăng huyết áp lại làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường.