Song từ nghiên cứu này, Hội y học Mỹ cũng đưa ra lời khuyên “không nên dùng vitamin E cho người tiểu đường” (Theo FIP New 4.2005).
Dạ dày thực quản, ngăn cản được sự biến đổi ni- trit thành nitrosamin, một tác nhân gây ung thư.
Theo thuyết phân chia tế bào thì tế bào phân chia đến một mức nào đó sẽ không thể phân chia được nữa và chết. Nhưng theo một thuyết khác thì sự già hóa là do tác dụng bất lợi của GTD và sự suy giảm khả năng miễn dịch. Người ta làm thí nghiệm và nhận thấy vitamin E làm tăng tuổi thọ cho chuột. Người ta cũng thống kê thấy có 80 bệnh có liên quan đến GTD có 100 loại hóa chất tích tụ trong mỡ làm suy giảm khả năng miễn dịch. Vitamin E với cơ chế chống lại GTD và tăng cường khả năng miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống lại được bệnh tật, tăng tuổi thọ.
Một điều cần biết thêm là Vitamin E khá lành tính. Bình thường cần 15 mg/ngày, khi cần phòng bệnh tim mạch, ung thư hay cho người nghiện thuốc lá có thể dùng tới 100 mg/ngày, người bị bệnh Alzheimer có thể dùng hàng ngàn mg ngày, thực tế đã dùng 2000 mg/ngày, kéo dài mà không thấy xuất hiện triệu chứng độc hại. Cần lưu ý rằng vitamin E thiên nhiên tốt hơn vitamin E tổng hợp. Vitamin E tổng hợp có 8 đồng phân của tocopherol (gọi chung là D-alphatocopherol). Theo quy ước quốc tế 1 mg vitamin E thiên nhiên bằng 1,49 IU, còn 1 mg E tổng hợp bằng 1 IU vitamin E. Căn cứ vào đó để tính toán quy đổi khi bổ sung.
Mười năm trở lại đây các nhà khoa học đã sớm nhất trí với nhau về việc bổ sung vitamin E để chống bệnh tật và tăng tuổi thọ. Chỉ riêng điều này thôi cũng chứng tỏ lợi ích của việc bổ sung vitamin E.
Gần đây có một số nghiên cứu về vitamin E và đưa ra một số cảnh báo:
Khi nghiên cứu khảo sát hậu quả lâu dài, chọn ngẫu nhiên giữa nhóm người bệnh dùng thuốc bổ sung vitamin E liều cao và nhóm người bệnh dùng giả dược, cho thấy việc dùng vitamin E liều cao làm tăng nguy cơ bệnh suy tim. Tử vong tim mạch của người già, người bị tiểu đường lệ thuộc vào nhiều yếu tố, khó có thể có nghiên cứu loại trừ để quy ra cho vitamin E. Song từ nghiên cứu này, Hội y học Mỹ cũng đưa ra lời khuyên “không nên dùng vitamin E cho người tiểu đường” (Theo FIP New 4.2005).
Một nghiên cứu tử vong tim mạch so sánh giữa 10.000 người bệnh dùng vitamin E (600 IU ngày) và 10.000 người dùng giả dược thấy tỷ lệ tử vong ở nhóm người dùng vitamin E liều cao tăng lên 10% do ở nhóm này nguy cơ suy tim bị tăng lên.