Có một số tác dụng ngoại ý khác: rối loạn tiêu hóa (ăn không ngon, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, mất một phần hay toàn bộ vị giác) phát ban.
Không dùng thuốc cho người có thai, cho con bú, suy gan thận nặng, trẻ em dưới 16 tuổi. Khi suy gan, thận nhẹ có thể dùng nhưng cần giảm liều.
Có một số tác dụng ngoại ý khác: rối loạn tiêu hóa (ăn không ngon, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, mất một phần hay toàn bộ vị giác) phát ban, mày đay, có một số phản ứng da (triệu chứng Stevens – Johnson, hội chứng Lyell).
Khi bệnh còn nhẹ, cần điều trị ngay chỉ dùng thuốc bôi, không mấy khi gây hại, dễ khỏi. Để bệnh chuyển sang nặng phải dùng thuốc uống, chịu nhiều tai biến hơn, khó đạt hiệu quả. Chữa nấm móng phải kiên trì.
Nấm tóc: dùng thuốc chứ không thể dùng dầu gội thông thường.
Có người bị nấm tóc, rụng tóc nhưng không biết, thường dùng các loại thuốc bôi chống nhiễm khuẩn hay dùng dầu gội. Đúng ra phải dùng thuốc đặc trị với các loại nấm tóc khác nhau.
Với loại nấm tóc gây rụng tóc khu trú không để lại sẹo:
Loại này do nấm Microsporum hoặc Trichophyton gây ra.
Nếu do Microsporum thì mảng tóc rụng có giới hạn, da đầu có vẩy trắng xám, tóc xén ngắn đều, có mảng lớn các bào tử nhỏ, tóc bị bệnh sẽ phát quang. Nếu do Trichophyton thì mảng tóc rụng có giới hạn không rõ, da dầu có vẩy tráng đục, tóc bệnh có hình chữ S, Z nằm xen kẽ với tóc lành, có mảng nhỏ bào tử lớn, tóc bị bệnh không phát huỳnh quang.
Chúng đều được điều trị bằng thuốc kháng nấm griseopulvin dạng uống kết hợp với thuốc kháng nấm loại bôi. Griseopulvin là thuốc kháng nấm có phổ hẹp. Chỉ tác dụng trên bệnh nấm móng, nấm kẽ chân kẽ tay, nấm da đầu và nấm tóc. Trong đều trị nấm tóc loại trên thường dùng liều mỗi ngày cho người lớn 500mg đến 750mg (ứng với 2 hay 3 viên 250mg), cho trẻ em 10mg/kg thể trọng, kéo dài 1-2 tháng. Cần uống thuốc sau bữa ăn, chia liều uống trong ngày ra hai lần và uống với nhiều nước. Trong thời gian dùng thuốc không được uống rượu, không dùng thuốc tránh thai (vì thuốc tránh thai làm giảm hiệu lực griscopulvin) thận trọng khi dùng với thuốc chống đông máu (vì griscopulvin làm giảm hiệu lực thuốc chống đông máu) và không dùng với isoniazid (vì griscopulvin làm tăng độc tính isoniazid trên gan). Không dùng thuốc cho người có thai, có porphyrin niệu, bị suy gan thận nặng, đang bị lupus ban đỏ, không nên dùng cho người đang cho con bú. Thuốc có thể gây nhức đầu chóng mặt mất ngủ, rối loạn vị giác, gây cảm giác khát và gây phản ứng ngoài da nhưng nhẹ, người bệnh có thể chịu đựng được.