Tuổi già là giai đoạn của suy yếu và mất mát không thể tránh được, của sự yếu đuối về tinh thần và thể xác gia tăng. Ngày nay toàn xã hội chúng ta đang bừng tỉnh với một nhận thức mới về sự lão hóa; nhiều người ở độ tuổi 60 và 70 thường mong được cường tráng và khỏe mạnh như khi họ ở tuổi 40 và 50.
Nhưng một giả định cơ bản – rằng mọi người đều phải già đi – là đã không được chấp nhận hoàn toàn. Phải già đi là một sự thật mà chúng ta được thừa hưởng từ mô hình tư duy cũ, đã ngoan cố bám chặt trong thế giới quan của chúng ta chi tới khi một thay đổi trong nhận thức có thể đưa những sự thật mới ra ánh sáng. Một thế giới quan chỉ là một cách sắp xếp năng lực vô hạn của vũ trụ thành một hệ thống có ý nghĩa. Sự lão hóa là có ý nghĩa trong sự sắp xếp của Tự nhiên nơi mà mọi thứ thay đổi, mờ nhạt đi và chết. Lão hóa có ý nghĩa hầu như ít hơn trong một thế giới nơi mà dòng trí năng vô tận luôn luôn đổi mới hiện hữu quanh ta. Vậy thì bạn lựa chọn quan điểm nào. Bạn có thể chọn để nhìn thấy một đóa hoa hồng nở ra rồi tàn lụi đi; bạn có thể chọn đế thảy hoa hồng đó như ngọn sóng của sự sống không bao giờ dứt, bởi năm sau những cây hồng mới sẽ mọc lên từ những hạt của đóa hoa hồng này.
Vật chất là một mômen bị giữ lại trong không gian và thời gian, và do việc thừa nhận thế giới của chúng ta và chính chúng ta nặng về vật chất, mà chúng ta đã làm cho những khía cạnh giữ lại của vũ trụ gánh vác quá nhiều điều quan trọng. Khi cuốn sách này được mở ra, thì tôi muốn bạn chỉ tìm ra được sự tồn tại luôn biến động, và thụ động khi thế giới quan của bạn bị thay đổi. Bất chấp cơ thể của bạn có vẻ ngoài vật chất rắn chắc, song lại rất giống một dòng sông, na ná như dòng sông thánh thiện được Hermann Hesse mô tả thật đẹp trong cuốn tiểu thuyết tâm linh của ông có tên là Siddhartha. Trong cuốn sách này, Siddhartha, người đi tìm nguồn khai sáng, cuối cùng đã tìm thấy sự an bình. Sau nhiều năm lãng du, ông dừng lại bên một con sông lớn ở Ấn Độ, tại đó một giọng nói từ nội tâm thì thầm, “Hãy yêu quý con sông này, ở lại với nó, học hỏi với nó”. Theo tôi, lời thì thầm này nói điều gì đó về cơ thể tôi cứ liên tục chảy trong suốt quá trình sống của nó.

Có thể bạn quan tâm::

Với sản phẩm tế bào gốc eldas là một trong những sản phẩm “gây sốt” dành cho phái đẹp với những công dụng tuyệt vời của nó đối với làn da. Eldas cung cấp độ ẩm sâu, giúp trẻ hóa làn da, se khít lỗ chân lông, làm mờ vết thâm, nám tàn nhang, cho làn da trẻ đẹp mịn màng không tì vết.