Một số thuốc trong các nhóm kháng histamin, chống tầm uất, lo âu, hạ huyết áp nếu dùng lâu dài cũng làm tăng nguy cơ ung này.
Dùng hormon, thuốc: Thuốc tránh thai, thuốc dùng trong thời kỳ mãn kinh (có chứa estrogen) làm cho lượng estrogen tăng cao hơn sinh lý bình thường gây tăng nguy cơ ung thư vú. Một số thuốc trong các nhóm kháng histamin, chống tầm uất, lo âu, hạ huyết áp nếu dùng lâu dài cũng làm tăng nguy cơ ung này (ví dụ như reserpin và chế phẩm từ rễ cây ba gạc). Phụ nữ có kinh sớm (trước 12 tuổi), mãn kinh chậm (sau 55 tuổi), người không sinh con, người sinh con đầu lòng chậm (sau tuổi 30) có thời gian dài chịu tác động của estrogen hơn sẽ có nguy cơ ung thư vú cao.
Dùng quá nhiều rượu, thuốc lá: Một nghiên cứu ở người dưới 45 tuổi cho thấy nhóm uống rượu trung bình mỗi tuần 14 cốc có nguy cơ ung thư vú cao gấp đôi so với nhóm không uống rượu, nhóm hút (trên 5 điếu mỗi ngày) cũng có nguy cơ ung thư vú cao hơn nhóm không hút thuốc lá.
Chế độ ăn: Theo nghiên cứu dịch tễ học của Mỹ, thức ăn chứa nhiều acid béo dạng trans đặc biệt có nhiều trong Margarin, thức ăn nhanh, thức ăn nướng làm tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, mới đây các nhà nghiên cứu 10 nước Châu u theo dõi trên 1.486.402 người (trong 5,4 năm) thấy rằng chế độ ăn nhiều rau quả không có liên hệ với việc giảm nguy cơ ung thư vú.
Mang suchiêng: Theo nghiên cứu (1955), do Trường Đại học Harvard (Mỹ) nguyên nhân hàng đầu gây ung thư vú là do mang suchiêng không đúng: Mỗi ngày, nhóm mang suchiêng thường xuyên trên 12 giờ sẽ làm tăng nguy cơ gây ung thư vú, nhóm mang suchiêng thường xuyên suốt 24 giờ có ba phần tư số người phát triển thành ung thư vú (cao gấp 125 lần nhóm không mang suchiêng); ở nhóm mang suchiêng mỗi ngày dưới 12 giờ nguy cơ bị ung thư vú chỉ là 1 trên 125 và ở nhóm không mang hoặc ít mang suchiêng nguy cơ này chỉ là 1 trên 168. Hệ thống mạch máu có nhiệm vụ đem dưỡng khí, dưỡng chất đến nuôi dưỡng, hệ thống mạch bạch huyết có nhiệm vụ đem kháng thể đến để bảo vệ vú trước các tác nhân lạ. Vú thường thay đổi kích thước (nở ra vào giữa và nhỏ lại vào cuối chu kỳ hành kinh), dễ gây ra những “sai lệch“ trong sinh sản tế bào. Mang suchiêng quá chật để nâng vú lên cho hấp dẫn sẽ làm cho hệ thống mạch máu, mạch bạch huyết kém lưu thông nên không làm được chức năng nuôi bảo vệ vú khỏi sự xơ cứng, u xơ và ung thư.