Thư giãn bằng những liệu pháp từ thiên nhiên là một biện pháp tuyệt vời giúp giấc ngủ sâu và thoải mái. Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ hay chứng khó ngủ kéo dài thì tại sao ta lại không thử xem những cách tự mát xa và chăm sóc bản thân.
Dành cho cơ thể: Tắm vòi sen trước tiên, lau khô người. Trộn 2 muỗng canh dầu hạnh nhân với 4 muỗng canh mật ong. Thoa hỗn hợp này lên khắp người. Lấy 1 nắm nhỏ bột hạnh nhân để pha với 1 muỗng canh dầu hạnh nhân – mật ong trên người để tẩy tế bào chết, xong xả sạch với vòi nước rửa mặt. Trong lúc người hãy còn ướt, mát xa tiếp bằng một vốc tay nhỏ dầu hạnh nhân. Dùng khăn thấm bớt dầu dư thừa.
Spa trái bơ
Trái bơ rất giàu vitamin A, B, D, E, lecithin và những dưỡng chất khác. Các nhà nghiên cứu cho rằng trái bơ giúp chống lại tiến trình lão hóa, dầu trái bơ giúp gia tăng lượng colagen giữa các mô liên kết.
Chuẩn bị:
Bạn cần 2 trái bơ chín, phân loại: Thịt trái để riêng 1 tô, hạt trái để riêng một tô khác. Nghiền 1 nửa trái bơ đầu tiên với 1 muỗng cà phê mật ong để làm mặt nạ đắp. Một nửa trái bơ còn lại cũng đem đi nghiền để làm mặt nạ tóc. Một trái bơ còn lại dùng để ăn, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ bên trong.
Tắm spa:
Rửa mặt, cổ và vai với loại sữa rửa mặt bạn dùng hàng ngày. Đắp mặt nạ lên vùng cổ, vai, mặt và tóc. Thư giãn trong 30 phút. Tắm vòi sen, dùng dầu gội và dầu xả như bình thường, dùng phần bên trong của vỏ trái bơ để làm bàn chải mềm, chà cơ thể. Tắm xong lau khô người và mặc áo quần thoáng mát. Ngồi xuống ghế lấy hạt trái bơ mát xa bàn chân phải, xoa từ đầu đến gót chân nhiều lần, càng lâu càng tốt. Lấy hạt bơ thứ 2 làm tương tự như vậy với bàn chân trái.
Bơ vốn rất tốt cho cơ thể, bơ có thể dùng để ăn kiên và hiệu quả đặc biệt nhất mà nó mang lại là các dưỡng chất rất tốt cho tóc. Quả không ngoa khi các thương hiệu hoặc dầu gội đều sử dụng bơ làm một trong những dòng sản phẩm chăm sóc tóc. Bạn nên dùng bơ trực tiếp bằng những cách chế biến khác nhau để có thể cung cấp đầy đủ nhất các lợi ích mà quả bơ mang lại chứ không đơn thuần sử dụng bơ như một loại mặt nạ nào đó. Dầu từ trái bơ cũng có tác dụng thư giãn tuyệt vời, tuy nhiên vẫn có những trường hợp dị ứng với loại quả này nên bạn cần thận trọng thử trước khi sử dụng chúng thường xuyên.