Sau khi dùng sữa rửa mặt phải bôi một loại kem phụ trợ: Nếu da nhờn, dùng kem hóa lỏng tan ngay sau khi thoa.
Tuy nhiên, trong thực tế có hãng sản xuất chế ra sữa rửa mặt chứa ít chất béo hơn dùng cho người có da nhờn, trên nhãn có ghi dành cho người có loại da nhờn. Sữa này sẽ làm giảm bớt chất nhờn (nhờ chất tẩy rửa nhẹ), chỉ để lại một ít chất nhờn vừa đủ mịn mát. Việc dùng chúng phải công phu hơn: đầu tiên rửa mặt bằng nước ấm với sữa rửa mặt, sau đó rửa lại thật sạch sữa rửa mặt bằng nước sạch nhiều lần cho se da, rồi vỗ vào mặt cho lỗ chân lông se lại.
Sau khi dùng sữa rửa mặt phải bôi một loại kem phụ trợ: Nếu da nhờn, dùng kem hóa lỏng tan ngay sau khi thoa. Nếu da bình thường, dùng kem đặc vừa phải. Nếu da khô phải dùng một loại kem chứa nhiều chất béo.
Khi có kem phụ trợ thì mỗi ngày với da nhờn có thể rửa mặt vài ba lần, nhưng với người da khô chỉ nên một lần. Bình thường mỗi tuần chỉ nên dùng sữa rửa mặt khoảng 3 lần là đủ. Dùng sữa rửa mặt thường xuyên (hơn 3 lần mỗi ngày, kéo dài) sẽ làm cho da bị mỏng (do chất tẩy rửa), da sẽ dễ bị tác động của tia tử ngoại trong nắng làm sạm, nhăn, lão hóa sớm.
Khi dùng sữa rửa mặt hay bất cứ chất tẩy rửa nào cũng phải dùng nước sạch rửa lại cho thật sạch chất tẩy rửa và một số chất dầu còn sót lại; nếu không các chất này sẽ gây hại da mặt. Sau khi đã làm sạch như thế chỉ cần dùng khăn mềm chăm thật nhẹ, không dùng khăn cứng chà xát mạnh, gây tổn thương da. Sữa rửa mặt làm cho da nhờn hơn dễ bị mụn, nếu đã bị mụn mà dùng sữa rửa mặt thì mụn càng nghiêm trọng hơn. Không thể dùng sữa rửa mặt làm sạch mụn (như có hãng quảng cáo), trái lại phải kiêng sữa rửa mặt, cần dùng thuốc trị mụn đặc hiệu.
Sữa rửa mặt thực chất chỉ là một loại sản phẩm có tính tẩy rửa nhẹ, có thêm chất giữ nước làm ẩm dùng riêng cho da mặt, làm cho da mặt sạch bụi bặm, ẩm, mềm mát, dễ chịu, chứ không phải là loại sản phẩm dưỡng da, làm đẹp da, trắng da, trị mụn… như quảng cáo. Khi tắm thường dùng xà phòng cục. Để làm mềm da, mát da thường cho vào bồn tắm một dung dịch dầu khoáng hay dầu thực vật (sủi hay không sủi bọt) có chất diện hoạt (hoạt tính bề mặt) và nhờ chất diện hoạt mà chất dầu ít hỏi này luôn luôn nằm trên mặt nước. Sau khi tắm sạch, dùng “dung dịch sau tắm” thoa lên thân thể. “Dung dịch sau tắm” có chứa các chất giữ ẩm như isopropyl myristat, các acid béo, dầu thơm.