Da khô
Trộn 1 tách cháo yến mạch, 1 tách nước ấm, 1 muỗng canh tinh chất vani, ½ tách thuốc muối, cho vào máy xay cho đến khi bạn được một hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp này vào bồn tắm ngâm, rất dễ chịu, êm ái với da khô.
Sữa rửa mặt
Trộn 2 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh glycerine, ½ tách nước cho mịn nhuyễn. Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ, đặt nồi nhỏ vào một nồi nước khác, đun ấm lên cho đến khi nó đặt và trong. Đừng đun sôi. Để nguội hoàn toàn. Dùng thay thế xà bông để rửa mặt (nếu hỗn hợp quá đặc, làm loãng nó bằng cách mỗi lần thêm vô một muỗng canh nước cho đến khi nào đạt độ loãng như ý).
Quan tâm đến vùng cổ
Nhiều phụ nữ chỉ chăm chút khuôn mặt, mà quên đi vùng cổ của mình. Khi ở nhà, bạn hãy rửa sạch cổ, thoa yaourt tự nhiên lên khắp cổ. Để yên như vậy khoảng nửa giờ, rồi rửa sạch. Cổ bạn sẽ mềm mại và trắng trẻo hẳng ra nếu duy trì thực hiện đều đặng như trên.
Cấp cứu khi nổi mụn
Nếu có cảm giác mụn sắp “nổ” trên làn da, hãy đắp một chút xíu mặt nạ bùn hay đất sét lên chỗ mụn, để vậy qua đêm. Nhân mụn sẽ được đưa lên mặt rất nhanh chóng.
Thấm lên mụn một chút thuốc nhỏ mắt, sẽ giúp giảm tấy đỏ và co mao mạch nơi nốt mụn nổi lên.
Mỹ phẩm làm săn đẹp da
Pha một hỗn hợp tỉ lệ ½ nước, ½ giấm và vài viên aspirin. Chất acid trong aspirin khiến các tế bào chết trên bề mặt da phải bong ra, giống như những loại mỹ phẩm “alpha hydroxy” trên thị trường. Aspirin còn là giải pháp chống mụn nhọt rất hữu hiệu. Rất nhiều sản phẩm chống mụn có chứa acid salicylic – chính là aspirin cơ bản với vài khác biệt nhỏ về mặt hóa chất. Sử dụng hỗn hợp này tối đa có thể là 2 lần/ngày.
Lưu ý: Phải sử dụng thêm kem chống nắng với chỉ số chống nắng tối thiểu là SPF 15, vì hỗn hợp giấm sẽ làm cho da mỏng hơn và dễ bị thương tổn khi gặp phải tia UV có chứa trong ánh mặt trời.
Trà xanh hoa hồng cho sắc đẹp phụ nữ
Ta lấy 1 tách nước, 1 tách hoa hồng tươi hay khô (phải đảm bảo là không có thuốc trừ sâu). Đun sôi nước và hoa hồng, xong nhấc xuống để yên 3 phút rồi bắt đầu lọc xác hoa ra. Sử dụng trà hoa hồng với mật ong và vài giọt chanh nếu thấy ngon miệng. Cách này rất tốt cho làn da và cả cho sức khỏe chị em mình.