Nếu một trẻ sơ sinh có thể giữ gìn được những động mạch của nó mềm mại trơn bóng thì cholesterol sẽ không thể tìm thấy bất cứ chỗ nào để bám vào, và bệnh tim cũng sẽ không xuất hiện. Mỗi tế bào trong số năm mươi ngàn tỷ tế bào của một trẻ sơ sinh đều trong suốt như một giọt nước mưa, không một dấu vết nào của các mảnh vụn độc hại, những tế bào như vậy chẳng có lý gì để già đi, bởi bên trong chúng không có gì có thể gây bất lợi cho hoạt động hoàn hảo của chúng. Tuy nhiên, các tế bào của một trẻ còn non tuổi không thực sự là mới mẻ, bởi những nguyên tử trong chúng đã chuyển động vòng quanh vũ trụ hàng tỷ năm. Nhưng đứa trẻ này đã được tạo ra mới mẻ do một trí năng vô hình cùng đến để hình thành một hình thái sống duy nhất, trường vô tận đã sáng tạo ra một bước mới trong vũ điệu, những nhịp đập trong cơ thể một trẻ sơ sinh.
Sự lão hóa là cái mặt nạ che giấu sự mất đi của trí năng này. Vật lý học lượng tử cho chúng ta biết vũ điệu vũ trụ không có phần kết thúc, bởi trường năng lượng và thông tin của vũ trụ không bao giờ ngưng biến đổi chính nó để mỗi giây mỗi mới ra. Cơ thể chúng ta tuân thủ xung lực sáng tạo này. Một ước tính có sáu ngàn tỷ phản ứng xảy ra mỗi giây trong mỗi tế bào. Nếu dòng biến đổi này dừng lại thì tế bào của bạn sẽ rối loạn, điều này đồng nghĩa với sự lão hóa.
Một cái bánh mì để qua ngày sẽ có mùi, bởi nó chỉ nằm một chỗ làm mồi cho ẩm ướt, cho nấm, cho sự oxy hóa và những quá trình hóa học phá hủy khác. Một vách đá vôi vỡ sập theo thời gian là vì mưa gió đã quật đổ nó, và nó không có sức mạnh để tự tái tạo. Cơ thể của chúng ta cũng chịu ảnh hưởng của quá trình oxy hóa, và bị nấm và những bào tử vi sinh đa dạng tấn công, cơ thể cũng tiếp xúc với mưa gió. Nhưng không giống như ổ bánh hay vách đá vôi kia, chúng ta có thể tự tân tạo lại. Xương của chúng ta không chỉ chứa calci theo cách của đá vôi mà còn chuyển vận nó. Các nguyên từ mới của calci đều đều vào xương rồi lại ra đi để trở thành bộ phận của tế bào máu, da hoặc những tế bào khác khi cơ thể có nhu cầu.
Để có thể sống, cơ thể của bạn phải sống dựa vào đôi cánh những đổi thay. Hiện lúc này đây bạn đang thở tống ra những nguyên tử hydro, oxy, carbon và nitơ chỉ một khoảnh khắc trước khi chúng bị giữ chặt trong một thể vật chất rắn; bao tử, gan, tim, phổi và não của bạn đang tan biến thành khí loãng, được thay thế liên tục mỗi khi chúng bị suy yếu.