Hoặc có thể bạn đã 70 tuổi, nhưng về mặt thể lực, tình cảm và tinh thần của bạn vẫn còn phong độ thì sinh học nơi bạn hiện đang phản ánh nét dẻo dai, bền bỉ, sinh lực, tính sáng tạo, nét lanh lợi và tính năng động của tuổi trẻ.
Quá trình lão hóa, hoặc nói theo chữ là entropi, sẽ gia tăng do tích tụ những độc tố trong cơ thể. Những độc tố này bắt nguồn từ một môi trường độc hại, từ tính độc hại hoặc sự ô nhiễm của thức ăn và đồ uống, các quan hệ độc hại và những cảm xúc độc hại. Loại bỏ được những độc tố này sẽ tác động lên đồng hồ sinh học của bạn theo hướng của tuổi thanh xuân.
Luyện tập thể dục, trong đó có vấn đề giữ gìn thể trọng, sẽ có tác động trực tiếp lên những dấu hiệu sinh học của quá trình lão hóa và sẽ đảo ngược được quá trình đó.
Dinh dưỡng đúng cách và những chất bổ sung dinh dưỡng trong đó có những chất chống oxy hóa là một sự bổ trợ rất hữu ích nhằm kìm hãm quá trình lão hóa.
Thiền định làm giảm được tuổi sinh học.
Tình yêu thương là một thứ thuốc mạnh nhất và đầy tiềm năng. Nó chữa khỏi bệnh và còn tân tạo nữa.
Người ta tiếp tục hỏi tôi, nhất là những người chưa từng đọc cuốn sách này, thế nào là một tâm hồn bất chấp thời gian, và tâm hồn đó có ảnh hưởng như thế nào tới đồng hồ sinh học? Tôi lại ngày càng hiểu thêm rằng việc trải nghiệm thời gian của chúng ta có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của chiếc đồng hồ như vậy. Nếu “quỹ thời gian của bạn đang cạn kiệt” thì đồng hồ sinh học của bạn sẽ chạy nhanh hơn. Nếu bạn “có tất cả thời gian trong thế gian này” thì đồng hồ sinh học của bạn sẽ chạy chậm lại. trong những khoảnh khắc siêu nghiệm, khi thời gian đứng im thì đồng hồ sinh học của bạn sẽ ngừng lại. Tâm hồn là lĩnh vực nhận thức của chúng ta tại đó không có thời gian. Thời gian là sự liên tục của kí ức, nó sử dụng cái tôi như một điểm quy chiếu nội tại. Khi chúng ta vượt khỏi cái tôi của mình và bước vào địa hạt của tâm hồn thì chúng ta đã phá đi hàng rào của thời gian. Cuối cùng, cả chất và lượng của cuộc đời tùy thuộc vào cảm nhận của chúng ta về sự đồng nhất. Nếu chúng ta có được ý nghĩa và mục đích trong đời mình và sự đồng nhất của chúng ta không bị ràng buộc với “cái tôi trong lớp da bọc ngoài” thì cả chất và lượng của cuộc sống sẽ được nâng lên một cách đầy ấn tượng.