Khi qua thấu kính này, tia laser bị chia ra nhiều tia cực nhỏ, tạo ra các điểm chiếu cực nhỏ nhưng lại có công suất cực lớn.
Khoảng diện tích chỉ bằng 20% diện tích vùng da cần điều trị và vùng năng lượng thấp (màu vàng) xen kẽ xung quanh, tác động vào mô da bình thường.
Tương tự, cấu tạo của Laser pixel với công nghệ phân hủy (laser prac – tional pixel) gồm các thấu kính đặc biệt với rất nhiều lỗ nhỏ liti (pixel). Khi qua thấu kính này, tia laser bị chia ra nhiều tia cực nhỏ, tạo ra các điểm chiếu cực nhỏ nhưng lại có công suất cực lớn (mật độ công suất mỗi điểm chiếu laser pixel là 200 J/cm2 trong khi của laser thường chỉ là 10J/cm2) làm phân hủy phần da bị tổn thương.
Vì tạo ra tia cực nhỏ, điểm chiếu cực nhỏ, công suất cao, diện tích da tiếp xúc với tia năng lượng cao chỉ vừa đủ… nên hai công nghệ laser trên có thể làm cho tia laser xuyên đến đúng độ sâu, tạo đủ hiệu năng cần thiết phân hủy phần da bị tổn thương cần phải loại bỏ (nám, xạm, mụn, sẹo lồi), đồng thời kích thích nguyên bào sợi sản xuất ra collagen ở lớp bean dưới da, làm dày và căng lớp da bên trên, giảm nếp nhăn giảm sẹo lõm (rỗ, mụn trứng cá) song lại không làm tăng và tích tụ nhiệt nên hiếm khi làm nóng rát, dị ứng, đặc biệt không gây tổn thương da, không gây đau (không cần bôi thuốc tê).
Tùy yêu cầu làm đẹp mà chọn loại có tính năng thích hợp. Chẳng hạn: Tia laser affirm Nd:YAG với bước sóng 1440 nanomet có tính năng kích thích tăng sinh collagen là chính, làm cho vết thương chóng lành, lớp da mới chóng được hình thành, nên được dùng để trị nám, xóa các thương tổn sắc tố, xóa sẹo và sẹo mụn, trị trứng cá đỏ, làm nhỏ (se, khít) lỗ chân lông, xóa nếp nhăn, làm trẻ hóa da. Trong khi đó, laser pixel ErYAG với bước sóng 2940 nanomet có tính năng phân hủy nhiều hơn, được dùng để xóa sẹo, sẹo mụn, xóa nếp nhăn, đường nhăn, xóa da sần sùi, xóa nám, làm nhỏ (se, khít) lỗ chân lông, làm giảm sắc tố da, xóa bớt biểu bì, tái tạo lại bề mặt da mới săn chắc, tươi sáng. Với mỗi yêu cầu làm đẹp, cũng có khi phải dùng nhiều thiết bị. Chẳng hạn, để điều trị mụn cần loại tia laser diệt khuẩn (cắt đường cung cấp máu nuôi vi khuẩn), làm se tuyến bã, giảm tiết bã nhờn (laser Laser CT3) xóa các đốm sẹo đỏ (laser công nghệ nhuộm màu tia vi xung), phân hủy lớp da sần sùi bên trên kết hợp với làm trẻ da (laser pixel).
Mỗi lần làm đẹp laser khá nhanh chỉ 10- 15 phút nên có thể tranh thủ trong giờ ngày nghỉ, khi du lịch. Tuy nhiên muốn bền vững cần phải nhắc lại từ 3-5 lần.

Có thể bạn quan tâm::

Với son color lasting tint có thể đánh trực tiếp lên môi, đánh từ trong sau đó tán đều ra viền ngoài môi, tẩy da chết và sử dụng một lớp kem lót, son dưỡng trước khi dùng son cho hiệu quả tốt.