Hơn nữa kem dưỡng da chỉ bôi lên da không thể đi sâu vào bên trong được nên việc cải tạo làn da lại càng khó. Hãng Lab 21 chưa đưa ra một nghiên cứu khoa học nào tin cậy về cách cải tạo DNA để cải tạo làn da nên khó lòng tin cậy được phương pháp họ đang dùng.
Thêm nữa, trong thời đại ngày nay, khi DNA được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực liên quan đến đời sống con người (nhận dạng, chữa bệnh, xác định nguồn gốc…) và DNA trở thành bí mật của mỗi người thì việc làm lộ các thông tin DNA của người tiêu dùng là điều khó có thể chấp nhận, cho dù hãng sản xuất hứa hẹn bảo toàn bí mật.
Tuy cơ sở khoa học và kết quả đạt được chưa có chứng minh cụ thể, lại động chạm đến vấn đề bí mật của mỗi người nhưng dịch vụ làm kem dưỡng da theo DNA vẫn được không ít người hâm mộ. Hãng Lab có tới 21 chi nhánh ở khắp các bang của Mỹ làm dịch vụ này. Giá thành 1 lọ kem khoảng 50 gam dã lên tới 250 USD.
Điều khuyến cáo là những ai muốn làm đẹp hãy tỉnh táo trước quảng cáo này.
Son môi: lựa chọn và cách dùng.
Môi không có lớp biểu bì dày như các vùng da khác. Nếu dùng son môi không cẩn thận sẽ làm hỏng môi. Thành phần son môi thường có chất tạo màu, giữ màu và một ít thành phần kem dưỡng da (làm ẩm. dịu, chống nắng). Nếu môi thuộc loại da khô thì nên chọn các loại son có chất dưỡng da môi như Lamcom, Yves Roche, Elizabe. Nếu môi thuộc loại bình thường nên chọn loại son lỳ, tuy nhiên thỉnh thoảng nên đổi, vì tuy đẹp nhưng loại son này không có chất dầu giữ ẩm môi, dùng quá lâu có thể không tốt cho môi.
Thị trường có nhiều loại son môi: có nhũ bóng hay không, son phản quang, son dày màu, son trong, son dạng thỏi sáp, son dạng nước, son dạng gel, son dạng bút chì.
Tùy theo khuôn mặt, da mặt (tròn trịa nay không? trắng hay có các màu khác), thời gian dùng son (ban ngày hay ban đêm), điều kiện chăm sóc (có nhiều hay ít thời gian) mà chọn loại thích hợp.
Người có khuôn mặt tròn trịa thường chọn loại son không có độ bóng để tạo cảm giác đằm cho các đường nét. Son có nhũ bóng làm cho gương mặt dường như sáng, trẻ trung hơn. Son có màu be tạo ra cảm giác nền nã, lịch thiệp. Nhưng màu này lại không thích hợp với người có nước da kém tươi sáng, màu hơi đậm (xỉn). Loại da này cũng không thích hợp được với son màu xanh tím. Tuy nhiên, màu son này với người có làn da tươi sáng thì lại gây ấn tượng mạnh.