Mát xa bằng nước ép củ hành giữa các ngón chân, giúp bớt ngứa ngáy và bệnh nấm kẽ chân.
Mua sắm giày theo tiêu chí thoải mái. Những kiểu giày gót nhọn, đầu nhọn làm đôi chân mệt mỏi. Đôi giày của bạn phải nâng đỡ được cung bàn chân và có chỗ để các ngón chân “thở”.
Đi bộ chân trần là liệu pháp tốt nhất cho đôi chân
Giày dép làm năng lượng mắc kẹt lại quanh đôi chân, nên có thể đó là lý do của sự mệt mỏi sau một ngày dài. Vì vậy, mỗi khi có thể, bạn hãy cởi giày dép ra. Đi bộ chân trần giúp tạo dáng mô cơ ở bàn chân, làm chân khỏe mạnh. Buổi sáng sớm đi chân trần trên cỏ đẫm sương mát lạnh làm bạn cảm thấy thư thái, dồi dào sinh lực toàn thân, chứ không chỉ riêng đôi bàn chân. Người ta tin rằng nó còn giúp cải thiện thị lực. Đi bộ chân trần càng nhiều càng tốt để giúp chức năng bàn chân trong hình dáng tự nhiên của nó.
Trị nứt gót chân
Ngâm chân trong nước ấm, dùng đá bọt chà rửa da để làm láng gót chân (có thể dùng loại bàn chải chà chân). Thoa một lớp dày kem tăng độ ẩm hay vaseline, mang bít tất chân một lúc, nhằm bảo vê chân khỏi bị khô nẻ.
Bạn có thể đun ấm một chút dầu dừa, thêm một ít sáp ong, để nguội rồi thoa vào gót chân.
Một giải pháp khác là đun chảy sáp paraffin, trộn với một chút dầu mù tạc, đắp lên chân, sáng dậy hãy rửa chân với nước sạch. Sau 10 đến 15 ngày bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Chăm sóc móng tay
Hàng tuần hoặc ít nhất nửa tháng, bạn nên tự chăm sóc móng tay một lần.
Đổ nước ấm vào chậu nhỏ, cho vào một muỗng cà phê hydrogen peroxide, thêm một chút dầu gội đầu để tạo bọt. Ngâm bàn tay trong dung dịch ít nhất là 10 phút. Lau sạch móng, dùng dụng cụ cắt biểu bì để loại bỏ lớp da chết. Lau tay khô, thoa kem dưỡng da tay, mát xa từ khuỷu xuống bàn tay trong 5 phút.
Cắt tỉa biểu bì (lớp da quanh cạnh móng) là điều hết sức không nên. Biểu bì là da sống có nhiệm vụ bảo vệ móng, cắt biểu bì sống sẽ gây nhiễm trùng, thương tích. Dùng miếng đá bọt nhỏ, thực hiện những vòng tròn nho nhỏ để đưa biểu bì vào vị trí gọn gàng trước khi sơn móng. Nếu lớp biểu bì này quá nhiều gây khó chịu, bạn cũng có thể loại bỏ chúng một cách nhẹ nhàng với loại kềm chuyên dụng nhưng đừng cắt quá sát hay cố loại bỏ toàn bộ nếu bạn muốn có đôi bàn tay khỏe đẹp.