Bút chì kẻ môi màu nâu tạo ấn tượng về một khung môi đầy đặn và sửa chữa đường viền môi không hoàn hảo. Vẻ một góc nhỏ ở cuối môi trên. Rồi thoa son.
Muốn cải tạo chiếc mũi tẹt, bè rộng, bạn hãy thoa loại kem nền có sắc độ đậm hơn da lên hai lỗ mũi. Tiếp theo đó, thoa kem nền màu trắng mờ xuôi dọc xuống phần giữa mũi, tán đều. Chọn màu bóng mắt sẫm đậm để đôi mắt nổi bật lên. Tán phấn mắt ra phía góc ngoài của mắt. nhẹ nhàng hướng lên phía thái dương. Thủ thuật này làm cho đôi mắt có vẻ “rộng” hơn lỗ mũi.
Với chiếc mũi dài, hãy thoa kem nền màu sẫm hay phấn hồng đậm dưới đỉnh mũi, rồi tiến dần lên đỉnh mũi. Thoa một chút kem nền màu nhạt hơn lên sống mũi, tán đều cho đến phần giữa mũi.
Làm thế nào để giấu bớt tuổi tác của bạn?
Câu trả lời cơ bản ở đây là “sự tinh tế”. Đừng cố gắng làm sao để trông trẻ hơn, mà hãy có một vẻ đẹp của sự duyên dáng và thanh lịch.
Thoa kem giữ ẩm trước khi thoa kem nền. Đợi 10 phút cho da thấm kem giữ ẩm hoàn toàn.
Dùng kem nền để ngụy trang những khiếm khuyết (như những mảng da hắc tố), bạn có thể dùng kem chuyên che giấu khuyết điểm có sắc độ sáng hơn da của bạn.
Dùng kem nền pha với một giọt nước để việc che phủ đều và đẹp hơn.
Khi chọn kem nền, không nên lấy màu hồng mà nên lấy màu be sẽ tốt hơn.
Nếu da khô, không nên dùng bột phấn, nhưng hãy thoa một chút má hồng sắc nhạt lên xương gò má, hướng về phía ngoài và hơi chếch lên một chút.
Chọn nét dịu dàng khi trang điểm mắt: tránh dùng cọ kẻ nước, hãy dùng chì kẻ mắt hay bóng mắt để vẽ đường viền mí trên, đường kẻ này phải gần lông mi.
Tránh dùng chì kẻ mắt màu đen sẫm, nên dùng màu nâu hay xám.
Mascara làm sáng đôi mắt. Dùng chổi tách các cộng mi để chúng trông tự nhiên hơn.
Tạo dáng môi bằng chì kẻ môi, dùng cọ thấm thoa son môi.
Son môi màu quá tối (chẳng hạn như xanh) làm bạn trông rất già. Màu rất sáng cũng không nên dùng. Hãy dùng màu rượu Burgundy, màu mận đỏ, san hô hồng…
Nhưng lời khuyên đơn giản và hữu hiệu khi trang điểm cho đôi môi.
Son môi càng bóng sẽ càng nhớp dính vì hàm lượng cao của sáp ong. Khi trời nóng, đừng dùng son bóng môi, vì sáp ong dễ chảy và màu môi sẽ biến mất. Nên dùng son thỏi không bóng.