Hai núm nhũ hoa cách nhau khoảng 20 cm, chiều cao của ngực 5-6 cm, đường kính tính từ phía trên đến dưới ngực là 10-12 cm.
Một bộ ngực đẹp cần phải đầy đặn, săn chắc có tính đàn hồi tốt. Ngực nằm ở vị trí xương sườn thứ hai đến thứ 6 và nhũ hoa ở vị trí xương sườn thứ 4. Hai núm nhũ hoa cách nhau khoảng 20 cm, chiều cao của ngực 5-6 cm, đường kính tính từ phía trên đến dưới ngực là 10-12 cm. Lấy chiều cao và trục dọc của nhũ hoa để so sánh thì có thể chia ngực thành 3 loại: loại trung bình và nhỏ cao chỉ 2-3 cm. Loại ngực đẹp cao từ 3-5cm bằng nửa đường kính. Loại ngực tròn cao từ 6 cm trở lên. Khi ngực chảy sệ xuống dưới thì gọi là ngực hình quả mướp (nên nâng vú khi cho bú đừng để trẻ kéo vú xuống dưới), có khi có ngực quá khổ (to. cao, xệ ra hai bên) gọi là ngực quả bưởi. Nhũ hoa không phải là bắp thịt thật sự mà chỉ là những thớ thịt dính vào cơ ngực. Các thớ này không tự nâng đỡ nổi các hạch sữa và những mô tế bào ở bên trong. Vì vậy cần thắt ngực bằng souchieng, quen gọi là “nịt ngực”.
Áo nịt ngực phải vừa vặn, không siết chặt đè bẹp hai núm vú (vì sẽ làm tê liệt phần nhạy cảm) mặt khác cũng không nên rộng quá (vì sẽ không nâng đỡ được nhũ hoa từ hai bên và phía bên dưới, không giữ được khoảng cách giữa hai nhũ hoa). Đầu suchieng phải hơi nhọn để giữ núm và dễ điều chỉnh.
Khi ngủ không nên để nguyên nịt ngực mà tháo ra cho thoải mái. Không nên thường xuyên mặc souchiêng, nhất là mặc souchiêng chật sẽ có hại, một trong các điều có hại là gây ung thư vú (xem thêm mục 9 chương VII).
Với nữ có ngực quá nhỏ nên: Tập thể dục, năng vận động để hệ cơ bắp thịt ngực phát triển, ăn uống đầy đủ chất, nếu cần thì chữa gầy, để ngực phát triển cùng với sự phát triển chung. Tắm lạnh vùng ngực hay dùng khăn lạnh đắp lên ngực. Nên bơi sải cho ngực nở nang.
Không nên dùng các hormon để làm nở nang ngực (xem thêm mục 4, chương VII).
Với người có ngực quá to nên: Tập thể dục thẩm mỹ (theo hướng dẫn), năng vận động cho tan mỡ, có chế độ ăn thích hợp và chống béo phì nếu có bị béo phì (theo hướng dẫn). Đắp khăn ấm lên ngực. Tắm nước nóng rồi lạnh để tạo sự săn chắc. Mặc nịt ngực thật gọn. Thoa kem chống mỡ, massage ngực hàng ngày. Nếu cẩn có thể hút mỡ ngực (cân nhắc thật kỹ, chọn cơ sở có đủ điều kiện). Việc hút mỡ chỉ là tạm thời (vì sau một thời gian mỡ sẽ dự trữ trở lại).