Chăm sóc đôi môi
Muốn trị cho tiệt chứng môi khô nứt, hãy bóp một viên con nhộng vitamin E, thoa lên môi mỗi tối trước khi đi ngủ.
Hãy “chải môi”!
Khi bạn chải răng, nhớ nhân tiện chải luôn môi, nhằm giải phóng lớp da khô chết bên ngoài, làm cho đôi môi trông mềm mại hơn.
Bảo vệ đôi môi.
Đôi môi chỉ có 3 -5 lớp tế bào da so với 15 lớp của cơ thể. Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc và bảo vệ đôi môi nhiều hơn nữa. Điều chủ yếu là bảo vệ môi trước tác động của môi trường, giống như bạn bảo vệ da bằng kem chống nắng vậy. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng son dưỡng môi có gốc chiết xuất từ dầu hỏa, vì đặc tính “gây nghiện” của nó.
Bài tập thể dục cho đôi môi
Sau đây là bài tập thể dục làm cho đôi môi của bạn trẻ hơn, săn chắc đầy đặn hơn, mất đi những nếp nhăn ở môi trên. Bạn có thể thực hiện trong lúc nằm hoặc ngồi đều được.
Ngậm hai cánh môi lại, nhớ rằng đừng nghiến răng nhé. Đặt đầu ngón tay trỏ vào giữa hai môi. Ép hai môi lại với nhau, nhìn vào ngón tay như một thanh kẹo đang được mút. Từ từ, rút ngón tay giữa hai cánh môi, mắt vẫn nhìn “thanh kẹo”. Dồn năng lượng ở đầu ra và kéo dài “thanh kẹo” cho đến khi bạn cảm nhận được sức nóng phát ra từ miệng. Di chuyển ngón tay linh động lên xuống trong thời gian đếm từ 1 đến 30. Thực hiện bài tập này 2 lần/ ngày để làm đầy mọng đôi môi.
Muốn có đôi môi đẹp
Da môi rất mềm. Đấy là lý do tại sao nó khô rất nhanh và trông tẻ nhạt. Hãy thoa chất kem của sữa vào mỗi tối, bạn sẽ có đôi môi đỏ hồng, bóng bẩy. Cách xử lý khác là trộn một gói glycerine với nước chanh và mật ong. Bơ tự làm ở nhà cũng là một cách sử lý tuyệt vời. Hãy mát xa môi mỗi tối trong một phút bằng bơ này. Cũng cần lưu ý một chút bạn không thể làm được nhiều điều cho màu môi tự nhiên. Nhưng những biện phá này giúp bạn có được màu môi tự nhiên đẹp nhất.
Chăm sóc đôi môi
Đôi môi – cũng như phần còn lại của làn da – cần được tẩy tế bào chết.
Có thể dùng chiếc khăn mặt nhúng nước ấm, nhẹ nhàng chà xát hỗn hợp này trên môi để yên vài giây rồi rửa lại với nước.
Nên thoa nước dưỡng môi trước khi đi ngủ, hoặc bạn cũng có thể bôi một ít chất dịch của 1 viên con nhộng vitamin E. Để bảo vệ môi, bạn cũng nên áp dụng biện pháp này trước khi thoa son môi.