Mỗi ngày bôi 2 lần (khoảng l ml) vào da đầu bắt đầu từ trung tâm vùng hói trở ra.
Minoxidil có loại thuốc uống để làm giãn mạch ngoại vi. Với tóc, chỉ dùng loại dùng ngoài (bd: alostil, regaine, rogaine) bôi lên da đầu để chữa bệnh hói đầu vừa phải. Sau 6 tháng dùng, có khoảng 30% người tóc mọc ở mức trung bình, 8% người tóc mọc tốt, khoảng 37% người tóc mọc ít. Mỗi ngày bôi 2 lần (khoảng l ml) vào da đầu bắt đầu từ trung tâm vùng hói trở ra. Trước khi bôi phải làm cho da đầu và tóc thật khô. Sau khi bôi phải rửa tay thật kỹ. Không được bôi vào bất cứ chỗ nào trong cơ thể. Không làm dây thuốc vào mắt (gây cảm giác nóng bỏng, kích ứng mắt), nếu dây vào mắt phải rửa ngay với nhiều nước cho sạch. Thuốc dễ gây dị ứng (do dung môi propylenglycol, etanol) hoặc kích ứng tại chỗ, tróc da, ban đỏ, viêm bì, khô da, rát bỏng, ngứa.
Trong rụng tóc kiểu nữ minoxidil thường được dùng như sau:
Dung dịch 2%: Dùng dung dịch 2%, mỗi ngày bôi 2 lần, sau 32 tuần có khoảng 50% tóc mọc lại mức tối thiểu, 13% tóc mọc lại trung bình (cao hơn nhóm dùng giả dược, tỷ lệ này chỉ 33% và 6%). Tai biến thường gặp lả viêm da tiếp xúc. Có khoảng 7% người dùng bị rậm lông mặt đối xứng vớỉ nhiều lông tơ trên má hoặc trên trán, nhưng sẽ hết sau khi ngừng thuốc khoảng 4 tháng. Thuốc không có lợi cho người mang thai, cho trẻ bú mẹ nên không nên dùng cho hai đối tượng này. Riêng tính chất gây viêm da tiếp xúc hiện nay vẫn nghi ngờ là do dung môi (propylenglycol) chứ không phải do minoxidil.
Dung dịch 5%: Dung dịch 5% không đem lại hiệu quả cao hơn dung dịch 2% nhưng dường như làm người bệnh hài lòng hơn. Tuy nhiên, dung dịch 5% gây viêm da rậm lông nhiều hơn dung dịch 2%. Nếu dùng loại 5% không chứa propylenglycol thì ít bị viêm da hơn. FDA không chấp nhận dung dịch 5% nhưng thầy thuốc Mỹ vẫn có dùng.
Finasteride:
Finasterid ức chế chọn lọc 5-alpha- reductase làm giảm nồng dộ DTH (dihydrotestosteron) được FDA chấp nhận cho chữa u xơ tuyến tiền liệt lành tính, hói đầu nam. Khi trị u xơ tiền liệt tuyến, cần liều cao nên phải dùng biệt dược proscar (5mg) khi dùng điều trị hói đầu nam cần liều thấp (1 mg, kéo dài 6 tháng- l năm) nên dùng biệt dược propecia (l mg). Không nên nhầm lẫn. Dùng trị rụng tóc hói đầu cho đàn ông có hiệu quả khá. Với rụng tóc nữ, dùng với liều tối thiểu mỗi ngày 2,5mg nhận xét là có kết quả tốt, tuy nhiên riêng với phụ nữ mãn kinh, với liều mỗi ngày 1 mg thì hiệu quả không hơn gì giả dược.