Sữa chứa acid lactic, một loại AHA. Dùng sữa thường xuyên làm sáng da, và nhờ đó mà trắng da thêm. Acid lactic dẫu vậy vẫn có thể gây dị ứng, dù sữa là chất dinh dưỡng êm dịu hầu như cho tất cả mọi người.
Lưu ý: Trước khi đắp mặt nạ cần thử lên cườm tay, nếu thấy có dấu hiệu bất thường lập tức ngưng sử dụng.
Chuẩn bị 2 dải bông xơ tiệt trùng lớn: dải thứ nhất đủ để quấn lên cổ, dải thứ hai để đắp lên phần dưới của mặt, kể từ dưới tai chạy qua mặt, nằm dưới vùng mũi. Dải thứ 3 đắp lên phần còn lại của mặt, nhớ chừa lỗ ở mũi để thở. Nhúng cả ba dải vào nước sữa.
Trộn một muỗng canh sữa với một muỗng cà phê dầu hạnh nhân. Dùng miếng bông nhúng hỗn hợp này để lau mặt. Xả lại sạch với nhiều nước.
Trộn một muỗng canh sữa với bột hạnh nhân, dùng để tẩy tế bào chết. Sau đó rửa lại mặt sạch với nhiều nước.
Đắp 3 dải bông nhúng sữa lên mặt. Thư giãn trong 30 phút, rửa mặt lại lần nữa với nước sau đó thoa kem dưỡng ẩm mà bạn ưa thích.
Mặt nạ chanh
Chanh cắt đứt nguồn dầu nhờn tiết ra từ da. Chanh giàu acid trái cây AHA, có độ pH là 2, không thích hợp cho những làn da nhạy cảm. Chanh làm sáng da, nên được phụ nữ dùng để làm trắng da. Chanh cũng phản ứng mạnh với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu dùng mặt nạ chanh, bạn nên “trốn nắng” suốt cả ngày hôm đó và luôn bôi kem chống nắng.
Nhúng một miếng bông với sữa, dùng để lau mặt sau đó lau lại bằng nước lạnh. Lấy một muỗng canh nước và một muỗng canh bột yến mạch trộn đều với nhau, dùng để tẩy tế bào chết trên da. Thoa đều và mát sa mặt từ 10 đến 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô bằng khăn mềm.
Nếu bạn không bị dị ứng với trứng, hãy chuẩn bị mặt nạ chanh – trứng như sau: Đánh lòng trắng của một quả trứng cho nổi, càng nổi trứng càng tốt. cho vào một muỗng cà phê nước chanh tươi rồi đánh tiếp hỗn hợp cho đều. Đắp lên mặt và thư giãn, nhớ cho thêm trên vùng mắt 2 túi trà (trà xanh hay trà đen) đã trán qua 1 lần nước sôi và một lần nước lạnh để ráo, thư giãn đợi mặt nạ khô hẳn rồi hãy rửa.
Cho một muỗng cà phê nước chanh vào một tách nước sạch, dùng bông gòn nhúng nước chanh này, lau mặt lần nữa cho làn da săn đẹp, sạch sẽ. Rửa mặt thật kỹ với nhiều nước nếu như bạn phải ra ngoài trời nắng.