Đây là mặt nạ êm dịu dành cho da thường và da khô. Mayonnaise rất giàu dưỡng chất, cung cấp nhiều chất ẩm và làm đẹp da.
Lưu ý: trước khi đắp mặt bạn nên thử trước lên cườm tay, nếu thấy có dấu hiệu ngứa ngáy hoặc tẩy đó chắc chắn bạn đã bị dị ứng. Vì thế bạn hãy ngưng sử dụng lên cơ thể, phần cườm tay hãy rửa thật sạch với nước.
Nhúng một miếng bông gòn với sữa, dùng để lau mặt sau đó lau lại với nước. Trộn một muỗng canh dầu hạnh nhân thơm với một muỗng canh bột sữa. Dùng hỗn hợp này để tẩy tế bào chết trên da mặt, sau khi tẩy da mặt xong nhớ rửa mặt lại với nước thật sạch và lau khô bằng khăn mềm. Lấy một muỗng xốt mayonnaise, đắp trải lên mặt, nhớ chừa vùng mắt lại. Đắp lên vùng mắt để trốn lúc nãy hai miếng bông đã thấm nước hoa hồng. Thư giãn từ 15 tới 20 phút và rửa mặt sạch. Bạn có thể thoa thêm kem vitamin E (nếu da khô), lô hội (nếu da nhờn), nước dưỡng vitamin nếu da bạn thuộc loại da thường.
Mặt nạ bạc hà
Bạc hà giúp hòa tan chất nhờn và dầu dư thừa, giúp điều chỉnh sự sản xuất quá nhiều chất dầu tiết ra của da nhờn.
Lưu ý: trước khi đắp mặt bạn nên thử trước lên cườm tay, nếu thấy có dấu hiệu ngứa ngáy hoặc tẩy đỏ chắc chắn bạn đã bị dị ứng. Vì thế bạn hãy ngưng sử dụng lên cơ thể, phần cườm tay hãy rửa thật sạch với nước.
Pha trà bạc hà: cho một túi trà bạc hà hay một muỗng cà phê lá bạc hà khô hoặc cũng có thể dùng là bạc hà còn tươi vẫn được. Cho vào tách và đổ thêm nước sôi, đậy kính khoảng 10 phút và để hơi nguội thì dùng.
Cho 2 túi trà thường (trà xanh hoặc trà đen) vào tách và đổ nước sôi vào để chần qua. Sau đó lại tiếp tục cho nước lạnh vào và cũng bỏ hết phần nước lạnh ra ngoài. Nhúng một miếng bông gòn với sữa dùng để lau mặt và nhớ lau lại với nước. Trộn một muỗng trà xanh bạc hà với một muỗng bột yến mạch. Hỗn hợp này dùng để tẩy tế bào chết trên da mặt, sau khi dùng xong nhớ rửa lại với nước và lau khô bằng khăn mềm.
Nếu bạn không bị dị ứng với trứng, pha hỗn hợp đắp mặt sau đây: đánh lòng trắng của một quả trứng, càng nổi càng tốt. Cho một muỗng cà phê lá bạc hà khô hay cắt một túi trà bạc hà vào, tiếp tục đánh cho bạc hà tan vào trứng là có thể dùng.