Vết cắt: mật ong thật tinh chất là thuốc kháng khuẩn và làm lành vết thương, nó chưa 1 loại kháng sinh tự nhiên đã được chứng minh là hữu hiệu chống lại chứng nhiễm khuẩn.
Viêm bọng đái
Cho 1 nắm mùi tây vào 500ml nước, đậy nắp lại và đun cho sôi lên, sau đó tắt lửa và để nguội. Mùi tây là chất lợi tiểu tự nhiên giúp tống khứ rất tốt những con vi khuẩn gây nên các bệnh viêm nhiễm. Sau mỗi lần đi totlet xong, hãy thấm một miếng bông gòn sạch với nước đã có cho vài giọt tinh dầu hoa oải hương, áp miếng bông bên ngoài vùng kín bạn sẽ tạm thời cảm thấy dễ chịu hơn.
Tiêu chảy: gọt vỏ 1 quả táo, mài táo ra, cho vào trong chén, đợi 1 chút rồi hãy ăn.
Đau tai: Xay 2 tép tỏi, cho vào 2 muỗng canh dầu oliu, đun nhè nhẹ trên bếp với lửa nhỏ sau đó vắt bỏ bã. Nhỏ 1 – 2 giọt vào tai nút tai lại bằng một miếng bông. Lưu ý: mẹo này không thể áp dụng nếu tai bị thủng, tai bị nhiễm khuẩn chảy mủ vàng.
Nhức mắt: Cho 2 giọt tinh dầu hoa oải hương + 2 giọt tinh dầu hoa cúc La Mã vào 1 tách nước khoáng, khuấy đều. Nhúng 2 miếng bông gòn sạch vào nước, sau đó vắt bớt nước và đắp vào 2 mắt, nằm thư giãn, nhớ gác 2 chân cao hơn đầu. Dùng viên trích tinh cây việt quất, giúp tăng cường sức khỏe các mao mạch quanh mắt, góp phần quản chế bệnh tăng nhãn áp (thiên đầu thống).
Đầy bụng tiền kinh nguyêt: Một tuần trước khi có kinh, mỗi ngày bạn nên uống 3 tách trà bồ công anh.
Tay khô nứt: Trộn hỗn hợp khoai tây nghiền để nguội và dầu oliu, mát xa tay bằng hỗn hợp này mỗi ngày trong 10 phút sau đó rửa sạch.
Khó tiêu: pha trà gừng tươi để giúp bạn dễ dàng tiêu hóa hơn, gọt vỏ và băm nhỏ 1 đốt gừng tươi, cho vào tách và đổ nước sôi vào, hãm trong 5 phút. Lọc bỏ bã là có thể dùng được, bạn cũng có thể cho thêm 1 ít mật ong tùy sở thích.
Đau cơ: Rang nóng 200g muối biển, cho vào bít tất sạch bằng cotton (đừng đổ quá đầy). Cột bít tất lại, xoa lên vùng bị đau trong 30 phút. Nhiệt giúp kích hoạt lưu thông máu, đưa máu tươi tới khu vực bị ảnh hưởng và thúc đẩy nhanh sự lành bệnh.
Em bé bị hăm tã: cho 1 bình nước trà cúc đặc, nguội và lọc sạch bã vào chậu nước tắm. Xoa mông em bé bằng dầu cá mỗi lần thay tã. Dầu cá có mùi tanh, nhưng đem lại hiệu quả rất hữu hiệu.