Nếu bạn dùng quá nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc đôi khi sẽ gây tác dụng ngược lại: những vết nhăn, nếp rãnh sẽ xuất hiện rõ hơn nữa.
Nếu như bạn không có kem che giấu khuyết điểm, bạn có thể sử dụng kem nền có hai sắc độ. Sắc độ thứ nhất gần với màu da, còn sắc độ kia nhạt hơn một hai lần. Dùng kem nền sắc màu nhẹ nhất để làm kem che giấu khuyết điểm.
Thủ thuật trang điểm hoàn hảo là kết quả của những thử nghiệm và sai phạm. Vì vậy, bạn hãy cứ tiếp tục “thí nghiệm” cho đến khi nào đạt kết quả ưng ý.
Khi thẩm mỹ viện làm hỏng đôi lông mày của bạn
Bạn có thể khắc phục như sau:
Chải lông mày thẳng lên trên bằng bàn chải đánh răng.
Bằng bút chì kẻ lông mày, vẽ những đường kẻ mảnh, ngắn như lông tơ quanh khu vực trống vắng.
Dùng bóng mắt tệp với màu lông mày để tạo dáng như ý muốn.
Ép nhẹ một ít bột phấn lên lông mày.
Xong chải lông mày trở về hình dáng tự nhiên ban đầu.
Hàng lông mày khiến cho mọi người phải tấm tắc ngợi khen.
Đa số phụ nữ có thói quên lơ là lông mày, cứ để nó mọc lung tung sao cũng được. Nhưng bạn có biết rằng lông mày cũng cần được chải chuốt, để nó tôn tạo vẻ đẹp của đôi mắt và toàn khuôn mặt.
Hãy cố gắng và duy trì đường cong tự nhiên của lông mày. Kiểu lông mày còng cung, mỏng dính và lỗi thời, nó chỉ khiến người khác nhìn bạn một cách ngạc nhiên mà thôi.
Dầu chế biến từ hạt thầu dầu sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho những ai đang mang nỗi buồn vì hàng lông mày nhợt nhạt, thưa vắng. Để dưỡng lông mày bạn hãy thoa loại dầu này vào mỗi tối trước khi đi ngủ.
Muốn có lông mày lý tưởng? Hãy để cây viết chì cạnh bờ mũi ngoài và vẽ một đường tưởng tượng chạy ngang qua phía trên, góc trong của mắt. Cây viết chì chạm lông mày ở đâu, thì đấy là nơi bắt đầu của hàng lông mày đẹp. Bây giờ, bạn hãy đặt cây bút chì chéo góc từ chân lỗ mũi xéo qua góc ngoài của mắt. Đấy là nơi kết thúc của hàng lông mày. Điểm cao nhất của lông mày nằm trên đỉnh con ngươi của mắt.
Tỉa lông mày thường xuyên và chải tạo dáng. Nhổ đi những cọng lông mày lạc loài giữa hai hàng lông mày và dọc theo phần dưới của lông mày. Đừng bao giờ nhổ lông mày ở bên trên.
Để tạo dáng lại cho hàng lông mày, bạn hãy dùng bút chì kẻ thật sắc. Vẽ đường chân mày tạo thành nhiều vệt mảnh nhẹ tựa lông chim theo hướng mọc của lông mày, Tránh đường kẻ đen đậm, mất tự nhiên.