Đối với da khô, hay bị bong tróc
Khô khốc là hiện tượng thường thấy của da vào mùa lạnh. Nhưng nếu như bạn bị triền miên, da có thể bị tổn thương và tệ hơn nữa là chảy máu và để lại thẹo. Sau đây sẽ là một số lời khuyên dành cho da của bạn để tránh trường hợp tệ nhất đối với da bị khô:
Hạn chế dùng xà bông rửa mặt vào mùa lạnh.
Dầu oliu làm da khô trở nên mềm mại, hãy dùng nhiều hơn nữa nếu thấy da vẫn khô, dầu oliu chỉ tốt cho da bạn thôi chứ không hề gây hại.
Luôn luôn ưu tiên giữ làn da sạch sẽ trước tiên.
Nếu sử dụng sửa rửa mặt hãy dùng miếng bông gòn để rửa và làm sạch da, tránh chà xát mạnh khiến da tổn thương.
Nước ép cà chua và quả mâm xôi là chất làm sạch da tuyệt vời vào lúc thời tiết lạnh vì thế bạn hãy tích cực dùng chúng.
Vào buổi tối, đừng dùng nước lạnh để rửa mặt thay vào đó, hãy nhúng khăn mặt vào nước nóng, vắt khô và lau mặt. Khi da ấm lên, bạn hãy mát xa bằng kem dưỡng da và dầu hạnh nhân.
Một lời khuyên nhỏ: đừng rửa mặt bằng sửa lạnh vì nó làm nở lỗ chân lông rất nhiều.
Đối với da nhờn
Da nhờn càng khó chịu khi gặp thời tiết nóng bức vì thế hãy thực hiên những điều sau:
Đừng cố gắng loại bỏ hết chất nhờn bằng chất tẩy rửa mạnh. Thực tế da nhờn vẫn cần một lượng dầu nhất định, nếu bạn cố gắng loại bỏ tất cả tuyến nhờn trên da thì làn da không những khô mà còn có thể gây tổn thương da khó điều trị.
Dùng miếng bông gòn thấm sữa rửa mặt loại êm dịu nhất để làm sạch mặt.
Đừng ngụy trang lớp dầu nhờn bằng phấn nén. Nó chỉ góp phần xây trên mặt một lớp xi măng, càng khiến đổ nhiều dầu nhờn và mồ hôi, khi đó da mặt sẽ rất khó chịu cũng như khó coi. Hậu quả cũng không hề nhẹ nếu bạn cố gắng che hết lỗ chân lông vì khi đó sẽ gây ra tình trạng bức bí, hậu quả có thể da bạn vừa bị nhờn mà còn bị mụn nữa đấy.
Thay vào đấy, dùng chổi hay bông chậm phấn rôm nhè nhẹ. Các chuyên gia còn khuyên nếu có thể bạn hãy dùng thêm nước thơm sẽ làm giảm sự sinh sản dầu ở da.
Đợi nước thơm khô hoàn toàn rỗi hãy bôi phấn trang điểm nếu bạn không muốn da mình thông như đắp bột mì. Nếu làm đúng, da của bạn sẽ trở nên bóng sáng và có thể giữ được trong nhiều giờ sau đó.