Những điều nên và không nên làm
Nên làm:
Rửa mặt với xà bông nhẹ 3 lần/ngày.
Rửa mặt thường xuyên (khi rửa không nên chà xát mà hãy tóe nước lên mặt).
Xông hơi da mặt đều 2 lần/tuần.
Dùng khăn mặt và xà bông riêng cho từng người.
Ăn uống cân bằng, đầy đủ rau trái tươi cho cơ thể.
Không nên làm
Đừng sờ mó, nặn mụn, có thể gây sẹo vĩnh viễn.
Đừng dùng xà bông tẩy rửa quá mạnh.
Đừng dùng mỹ phẩm có dầu.
Vết rạn nứt trên da
Điều bình thường là hầu như bất kỳ người phụ nữ nào đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời cũng đều sẽ bị rạn nứt da, chỉ khác nhau là nhiều hay ít mà thôi. Có người chịu di truyền, dễ bị rạn nứt da, trong khi có một số người thì không phải chịu cảnh này quá nặng nề.
Vết rạn nứt trông như những lằn vạch màu hồng nổi lên trên cơ thể, với thời gian sẽ chuyển dần sang màu trắng. Vào thời kỳ mang thai, chị em phụ nữ sẽ rất dễ rạn nứt da, vì da bị căng dãn ra để làm nơi ngủ yên 9 tháng của bé và bộ ngực cũng căng ra để dự trữ sữa cho sinh linh bé nhỏ. Một khi vết rạn đã xuất hiện, chúng sẽ không bao giờ biến mất, chỉ có theo thời gian mà mờ đi thôi. Cách ngăn ngừa rạn nứt duy nhất mà ta có thể làm đó là phòng tránh ngay từ khi chúng còn chưa xuất hiện.
Hỗn hợp nước ép cà rốt + cà chua + cam có công dụng chữa trị phần lớn các bệnh về da, chị em mình cũng có thể sử dụng như một loại mặt nạ sử dụng hàng tuần sẽ rất có lợi.
Rây nước cốt chanh để lấy nước cốt nguyên chất không pha tạp, thêm vào 5g cánh hoa hồng và 5g glycerine, trộn hỗn hợp đều và cho vào lọ. Dùng hàng ngày trước khi đi ngủ cho da mặt, vì nước chanh và hoa hồng có tác dụng trị mụn đầu trắng còn glycerine thì làm cho da sáng và mềm mịn.
Chú ý: Dù chúng ta không bị mụn đầu trắng, thì vẫn có thể dùng hỗn hợp này để làm da sáng đẹp đầy sức sống khỏe mạnh.
Đối với người bận rộn
Trữ sẵn trong túi xách bông gòn, nước rửa mặt và chất làm se lỗ chân lông. Cứ mỗi vài giờ, lau mặt theo hình chữ T – cấu trúc nhờn dầu ở trán và mũi, hay hình chữ V – da nhờn dầu ở vùng cằm và má. Thấm da bằng chất làm se sẽ giúp giảm bớt lượng dầu nhờn. Trộn nước hoa hồng và nước làm se da theo tỉ lệ 1:1, dùng 2 – 3 lần/ngày.