Đầu gối khuỷu tay thường chai sần và bị thâm đen do tiếp xúc với môi trường. Việc này gây mất thẩm mỹ, thậm chí là bạn sẽ không dám mặc váy hay mặc áo ngắn tay. Một số bước dưới đây giúp làm trắng  da dưới đầu gối, loại bỏ vết thâm hiệu quả.

lam-trang-da-vung-dau-goi

Làm trắng da vùng đầu gối

Bước 1:  Tẩy tế bào chết cho vùng da đầu gối

Tẩy tế bào chết cho vùng da gối rất cần thiết bởi nó có nhiều nhếp gấp, da dày hơn những chỗ khác. Massage vùng da này theo chuyển động tròn bởi công thức tẩy da chết phù hợp và ít nhất trong vòng 3 phút để tẩy da được cao hơn.

Bạn có thể tận những nguyên liệu tẩy da chết rẻ tiền như: đường nâu, bã cà phê, bột soda,… Hoặc có thể tham khảo những công thức tẩy da chết từ tự nhiên được tổng hợp của các thương hiệu mỹ phẩm an toàn.

Bước 2: Làm mặt nạ trắng da vùng da đầu gối từ thiên nhiên

Bạn có thể dùng một trong nhiều mặt nạ dưới đây để giúp đầu gối được trắng sạch tự nhiên hơn

Mặt nạ dầu Olive: có tác dụng 2 trong 1, nó vừa làm sáng vùng da bị đen, vừa có thể dưỡng ẩm và ngăn ngừa khô da. Để thực hiện, bạn chỉ cần đun nóng dầu olive và xoa đều chúng lên đầu gối, khuỷu tay trước khi đi ngủ và giữ nguyên chúng qua đêm. Lặp lại 3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm điều tương tự với dầu dừa hoặc vitamin E.

Chanh: Trong chanh có thành phần giúp loại bỏ các đốm đen trên đầu gối và khuỷu tay một cách nhanh chóng nếu được sử dụng thường xuyên. Rửa sạch đầu gối, khuỷu tay và chà xát lên đó một miếng chanh. Thực hiện liên tục trong vòng 10 phút sau rồi để lại miếng chanh ở phần da đó cho đến khi nó khô lại. Phương pháp này có thể lặp đi lặp lại mỗi ngày để kiểm chứng hiệu quả thần kì.

Những lưu ý giảm thâm đầu gối, khuỷu tay

Cần hạn chế tạo áp lực lên đầu gối khi bạn hoạt đông, hãy giảm việc tựa gối hay chống tay theo thói quen. Ngoài ra, cần tẩy tế bào chết đều đặn bằng xơ mướp, đá bọt hoặc các sản phẩm tẩy tế bào chết tự chế. Việc này nên được thực hiện mỗi 2-3 lần/tuần để đạt hiệu quả cao.

Dưỡng ẩm: Sau khi tắm xong, bạn nên thoa và mát xa hai vùng da này bằng một loại kem dưỡng ẩm mạnh (giàu collagen, vitamin A và E), hoặc dầu olive và dầu dừa để giữ ẩm da trong thời gian dài. Dưỡng ẩm liên tục trong ngày là điều nên làm, đặc biệt là vào ban đêm. Trước khi ngủ, bạn có thể thoa một lớp dày kem hoặc dầu dưỡng ẩm, sau đó quấn lại bằng băng quấn, khăn hay tất lửng để tăng cường độ hấp thu và sáng hôm sau sẽ thấy vùng da mềm hơn hẳn.

Trên đây là một số cách giúp làm trắng vùng da đầu gối hay khuỷu tay chân hiệu quả,. Với những cách đơn giản từ thiên nhiên này, bạn có thể làm tự tin diện vay hay mặc đò ngắn mà không sợ lộ vết thâm đen trên đầu gối và khuỷu tay. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trị thâm trên Chiaki.vn, hay xem để được hỗ trợ tư vấn cụ thể