Không dùng cùng lúc hai dạng bổ sung fluor toàn thân (như uống vừa viên, vừa giọt). Có thể dùng kết hợp một dạng bổ sung toàn thân với một dạng bổ sung tại chỗ (nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng), việc dùng dạng bổ sung toàn thân phải có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa.
Làm đẹp bằng laser không còn chuyện xa vời (!)
Mỹ phẩm không thể đảo ngược sự già hóa, phục hồi thương tổn mà chỉ làm mờ đi các dấu hiệu đó, có tính trang điểm tạm thời. Trong khi đó, laser có thể khắc phục các khiếm khuyết, làm trẻ đẹp da một cách khá hoàn hảo.
Tổn thương và lão hóa da: Colagen, elastin chiếm tới 75% thành phần của mô liên kết. Nhờ mô liên kết mà da giữ được độ ẩm, đầy đặn, mềm mại, săn chắc, có độ đàn hồi. Gốc tự do (GTD) nội sinh và bên ngoài thâm nhập vào một mặt gây đột biến DNA làm hỏng tế bào, một mặt tạo nên “liên kết chéo” làm hỏng cấu trúc vốn có của Collagen. Do vậy, mô liên kết bị hỏng, làm cho da khô, không còn mềm mại, trùng sệ, mất tính đàn hồi, nhăn nheo. Riêng nữ do khối mỡ tăng lên bị nén lại giữa các mô liên kết, khiến các mạch máu bị chèn ép không làm tốt chức năng nuôi dưỡng và thải chất bã, da bị sần như vỏ quả cam, gọi là hiện tượng cellulite. Rối loạn hormon khi có kinh, mang thai, mãn kinh cũng làm nữ bị rạn da ở vùng bụng, hông, ngực. Việc tiếp xúc với nắng, dùng mỹ phẩm không đúng làm cho da bị dị ứng, nổi mẩn, rát, bỏng, nám. Bệnh ngoài da và mụn… gây ra các tổn thương làm cho da bị sẹo lồi lõm, ghồ ghề. Bệnh mạch máu gây bớt đỏ, chứng giãn mạch ở mặt và chân, chứng da lốm đốm.
Sứ mệnh của laser:
Laser thế hệ mới với các công nghệ khác nhau giải quyết có hiệu quả sự tổn thương và lão hóa da.
Tia laser thường làm tăng nhiệt gây nóng, rát, bỏng, tổn thương da. Cụm đầu chiếu tia laser thế hệ mới có trang bị thêm một đầu xịt hơi lạnh cryogen. Chúng được điều khiển bằng computer. Khi nhiệt độ mặt da vượt quá ngưỡng 45°C, computer sẽ tự động cho ngừng phát laser. Nhờ thế mà da không bị tổn thương.
Cấu tạo Laser affirm với “công nghệ xung đỉnh phối hợp” CAP (Com- bined Apex Pulse) thường có một thấu kính có đường kính chỉ 10 mm nhưng lại gồm tới 1000 thấu kính hội tụ nhỏ. Khi đi qua thấu kính này, tia laser được chia thành 1000 tia laser cực nhỏ. Mặt khác, thấu kính này còn tái phân bổ năng lượng laser thành vùng năng lượng cao (màu đỏ) tập trung vào.