Một số tác dụng phụ khác hay gặp: chán ăn, buồn nôn, rụng tóc, giảm tiểu cầu, thiếu máu, viêm bàng quang.
Không được dùng cùng lúc với các thuốc ức chế miễn dịch chống thải loại như cyclosporin (vì có thể làm suy giảm miễn dịch quá mức). Một số tác dụng phụ khác hay gặp: chán ăn, buồn nôn, rụng tóc, giảm tiểu cầu, thiếu máu, viêm bàng quang (có hay không chảy máu), viêm kết tràng, giảm chức năng sinh dục, xơ nang buồng trứng, thay đổi sắc tố, viêm da, vàng da và có thể suy tim sung huyết.
Fluouracil: Được dùng phụ trị trong ung thư vú. Không được dùng cho người bị bệnh suy tủy, giảm bạch cầu, tiểu cầu, phụ nữ có thai. Tác dụng phụ chính là gây viêm miệng, hầu, thực quản, nôn, buồn nôn, chán ăn, tiêu chảy. Ngoài ra còn gây rụng tóc viêm da, nhạy cảm với ánh sáng (thuốc tiêm), ban đỏ da.
Doxorubixin và epirubicin: Đều thuộc nhóm anthracin. Được dùng phụ trị trong ung thư vú. Không được dùng cho người bị bệnh suy tim, người có thai, cho con bú. Tác dụng phụ: gây viêm miệng, làm giảm sản xuất tủy, giảm đáp ứng miễn dịch (hết nhanh) sốt, buồn nôn đau bụng, tiêu chảy, gây một vài thay đổi diện tâm đồ, rối loạn điện giải.
Những tác dụng phụ của các thuốc trên thường làm cho người bệnh lo lắng, trở ngại cho điều trị. Thầy thuốc thường thay đổi liều, cho dùng ngắt quảng nhằm hạn chế điều bất lợi này. Người bệnh cần tuân thủ và yên tâm, không nên quá lo lắng mà bỏ dở.
Tamoxifen: Trong một điều kiện nhất định estrogen kích hoạt sự phát triển ung thư vú. Tamoxifen tranh chấp với hormon estrogen (tại thụ thể của nó) do đó chống lại sự phát triển khối u. Trong trường hợp ung thư vú có sự lệ thuộc vào hormon estrogen, thì dùng Tamoxifen đặc biệt có hiệu quả.
Tamoxifen do đối kháng với estrogen, nên có thể gây nên các triệu chứng giống một số triệu chứng khi suy giảm estrogen trong thời kỳ mãn kinh; bốc hỏa, băng huyết nhẹ, tăng calci huyết (phải ngưng thuốc nếu tăng quá cao), gây huyết khối nghẽn mạch (biểu hiện: chân sưng, thở khó không giải thích được), rối loạn thị giác (khi dùng liều cao). Với riêng người đang độ tuổi sinh đẻ: Tamoxifen có thể gây tắc kinh, vô kinh, u nang buồng trứng, gia tăng nguy cơ xuất hiện ung thư màng trong tử cung (biểu hiện: đau tức vùng chậu, chảy máu bất thường ở âm đạo), có thể gây vô sinh. Trong chương trình sinh đẻ có kế hoạch, nữ thường sinh hai con, vào độ tuổi dưới 30, trong khi ung thư vú lại thường ở vào tuổi từ 40 nên điều bất lợi này ít khi xảy ra. Trước khi dùng phải định lượng progestreron , estro-gen.