Bạn đã chuẩn bị mọi thứ để rời khỏi nhà, nhưng bạn phải hoãn lại vì trông thấy mình thoa quá nhiều son môi? Quả vậy, quá nhiều son môi sẽ khiến bạn trông chẳng giống ngôi sao điện ảnh tí nào, mà còn có nguy cơ giống… hề! Khi ấy, bạn chớ vội lấy khăn giấy, khăn hay bông gòn lau quẹt đi, càng làm cho môi tèm hem khó tô lại lớp son mới. Thay vào đấy, bạn hãy dùng khăn giấy thấm thấm nhẹ nhàng cho đến khi môi sạch hẳn. Nếu còn vết son, hãy thoa lên môi một ít kem làm ẩm da, đợi thêm vài phút lấy giấy thấm lần nữa. Cuối cùng thoa một lớp son màu dịu dàng hơn.
Bạn có cái mũi không đẹp lắm?
Nhiều phụ nữ âu sầu vì cái mũi của mình, hoặc là quá to hoặc là quá dài. Trong tình hình này bạn hãy:
Lợi dụng tóc: xõa tóc ngang vai. Kiểu tóc này sẽ giảm bớt sự nhấn mạnh vào kích thước của cái mũi. Nhưng phải đảm bảo một mái tóc bồng bềnh, không dính nhẹp vào da đầu. Tóc màu sáng hữu hiệu hơn, vì nó làm dịu đường nét khuôn mặt.
Trang điểm: Tạo thành những đường bóng mờ làm co nhỏ kích thước mũi. Dù bạn không dùng loại phấn son trang điểm nào khác, vẫn nên đánh hồng khu vực giữa trán. Nếu lỗ mũi của bạn nổi bật, hãy dùng phấn (kem) che giấu khuyết điểm với tông màu hơi đậm hơn da một chút để thoa lên mũi. Một số chuyên gia gợi ý, là bạn nên dùng phấn (kem) che giấu khuyết điểm tại khu vực bên ngoài mũi. Bạn hãy thử cả hai cách để thấy được cách nào phù hợp với mình nhất để áp dụng.
Làm thế nào để che giấu những khuyết điểm trên khuôn mặt?
Những khuyết điểm như sẹo mụn, những mảng sắc tố đậm màu, “hầm hố” trên da và vầng thâm quầng mệt mỏi dưới mắt có thể được ngụy trang bằng mỹ phẩm che giấu khuyết điểm (ở nhiều dạng trình bày như thỏi, bánh, kem, phấn…). Sau đây là cách sử dụng:
Để che giấu sẹo lỗ do mụn để lại, bạn thoa kem vào “chỗ trống”, nhớ dùng chổi mịn. Kem (hay bánh) che giấu khuyết điểm phải nhẹ hơn 1 tông so với màu kem lót nền.
Muốn che giấu những mảng da sậm màu, dùng kem có sắc tố nhạt hơn một hay hai lần so với kem lót nền. Sau khi “ngụy trang”, thoa kem nền bình thường lên khắp mặt và cổ.
Để xóa tang vầng thâm quầng mệt mỏi ở mí mắt dưới, tốt nhất là dùng kem nền che giấu quầng thâm bằng kem che giấu khuyết điểm tông màu nhẹ hơn. Nên hòa tan kem che giấu khuyết điểm với một giọt nước trước khi thoa lên mắt.