Để “ngụy trang” cho một chiều cao đáng kể, nên chọn những kiểu dáng của đồ tắm bằng những kiểu chi tiết đường gấp nếp ráp nối ở ngực và ở eo, với đường khoét đùi cao và cổ cạn. Tránh những chất liệu có đường in sọc đứng. Cũng không nên chọn vải sọc ngang, trừ khi bạn là người rất cao và rất gầy.
Khi bạn có vong eo hơi lớn
Hãy đánh lừa thị giác bằng những kiểu dáng đồ bơi cũng như chất liệu kéo sự chú ý ra khỏi phần ngực và eo của bạn. Một miếng đắp hay tấm vải khoác cách điệu theo đường chéo góc làm cho vòng eo của bạn như thon thả hơn nhiều.
Khi bạn có chiếc bụng quá khổ
Hãy tìm những kiểu dáng để có thể xác định được một vòng eo: cổ chữ V, những tấm đắp vắt ngang hay nhiều ô vải khả năng ráp ngay vùng eo. Những hoa văn chạy theo sọc dọc là một giải pháp thông minh.
Khi bạn có bộ ngực nhỏ
Chọn những kiểu áo có đắp miếng độn hoặc dây nâng ngực.
Khi bạn có bộ ngực lớn
Phần áo trên với độ nâng thích hợp là điều kiện tối ưu dành cho những người vốn có vóc dáng đẹp. Áo 1 mảnh có gọng nâng bên trong, cổ cạn, ôm vừa lưng và sự lựa chọn khôn ngoan vì nó giúp làm giảm sự nặng nề ở phần trên.
Khi bạn có hông và đùi lớn
Chuyển sự chú ý vào phần trên bằng những kiểu dáng có hoa văn in sọc đứng và sẫm màu. Loại quần sọc ôm dài cũng rất thích hợp.
Khi bạn có khổ người lớn
Những họa tiết, hoa văn mạnh mẽ, táo bạo, những đường kẻ sọc và đường đắp chéo sẽ giúp che bớt các khuyết điểm về hình thể. Về màu sắc, nên chọn tông màu đậm dần kẻ từ trên xuống dưới.
Để trông thanh mảnh hơn
Chọn kiểu bikini 2 mảnh, có đường eo cao. Hoặc nếu là bikini 1 mảnh thì bạn cần chọn loại có phân bố những mảng đậm màu 2 bên, cùng với một kiểu váy biến tấu, hoa văn sọc dọc. Nên chọn kiểu cổ cạn, có gọng nâng ngực, có thun gaine quần để bụng trông nhỏ gọn hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên ghi nhớ một vài điều cần thiết khi mua quần jeans:
Thử càng nhiều quần càng tốt để dễ so sánh các kiểu dáng với nhau.
Mang giày vào để kiểm tra chiều cao của quần.
Đi tới đi lui, đứng, ngồi (thậm chí là ngồi chồm hổm) để xem có thoải mái không.
Nên tìm loại quần có túi sau rộng và sâu, những loại túi như vậy giúp vòng eo và thân người trông nhỏ gọn hơn.