Thật là dễ dàng để có điều này. Hãy dùng chì kẻ bóng mắt màu đen, bắt đầu từ góc trong, kẻ ra góc ngoài của mắt. Đường kẻ phải mảnh và sát với lông mi, càng lúc càng đậm hơn khi tiến ra góc ngoài. Bạn có thể dùng miếng bông gòn để tán nhẹ. Nhưng bạn cũng phải cho đôi mắt nghỉ ngơi đầy đủ để tránh những vầng thâm quầng mệt mỏi quanh mắt.
Nếu đôi mắt bạn bị sụp xuống: Mở rộng đường kẻ về phía góc ngoài của mắt và tán nhẹ một chút theo hướng lên trên. Đừng kẻ đường chì ở mí mắt dưới.
Nếu bạn có đôi mắt sâu: đường kẻ phải rất mảnh. Tán mờ đường kẻ ở mí mắt dưới.
Nếu bạn có đôi mắt lồi: chăm chút góc ngoài của mắt để tạo nét kéo dài thêm cho mắt.
Nếu mí mắt to, nặng: đường kẻ đậm và rộng hơn ở góc ngoài mắt.
Chú ý: một lớp kem nền mỏng nằm dưới bóng mắt sẽ làm màu mắt lâu phai và giảm nếp nhăn mí mắt. Đợi kem nền khô rồi hãy thoa bóng mắt.
Cho bạn một vẻ đẹp tự nhiên
Bạn thường ngắm nghía hình bìa của các tạp chí thời trang và tự hỏi tại sao các cô người mẫu lại có nước da đẹp đến nỗi không cần “gia cố” gì thêm? Nhiều người trong chúng ta đã biết câu trả lời, nhưng với những người chưa biết, thì đây là sự ngạc nhiên lớn – nét đẹp “tự nhiên” đó là kết quả của nghệ thuật trang điểm. Đương nhiên, đa số các cô người mẫu đều có chuyên gia làm đẹp cho riêng họ. Nhưng đây là cách mà bạn có thể tự làm cho bản thân để có vẻ đẹp đó, chỉ sau 5 phút:
Bạn cần loại kem nước nền có màu nhạt (nếu kem của bạn bị khô, hãy thêm vài giọt nước)
Thoa đều lên mặt, cổ và đừng quên phần phía sau tai. Dùng miếng bọt biển thấm đều.
Để kem khô hoàn toàn.
Thoa phấn hồng nhạt để trả lại vẻ hồng hào cho đôi má.
Dùng chổi mềm để tán đều các góc cạnh.
Kết thúc bằng vài lớp mascara cho mắt.
Nét đẹp dịu dàng, đầy nữ tính.
Viền mắt bằng bút chì kẻ màu xanh đậm để làm sáng đôi mắt.
Dùng kem nền hay phấn má sắc độ đậm hơn da, tạo một đường chéo dài dưới xương gò má, kéo đường này lên trên, hướng về phía đỉnh tai. Động tác này tạo ra một khuôn mặt có đường nét thanh tú hơn.
Thoa phấn hồng trên trán ngay dưới đường chân tóc, tạo ra vẻ sáng sủa cho toàn khuôn mặt. Thấm phấn trên trán, thái dương, xương gò má (trên đường chéo) và tán đều.