Bạn chỉ cần 1 chút xíu “Preparation H”, cẩn thận khi thoa vào da, tránh vấy vào mắt. Loại thuốc mỡ trị xuất huyết này có công dụng vào co mạch máu, giảm sưng phồng ngay lập tức.
Nấm móng ngón chân
Ngâm ngón chân vào nước súc miệng listerine. Chất kháng khuẩn mạnh mẽ này làm cho ngón chân của bạn không còn xấu xí nữa.
Nốt phỏng bị tróc da
Khi vết phỏng dộp bị tróc da, bạn hãy xoa vết thương với vài giọt listerine – một chất kháng khuẩn mạnh mẽ.
Vết bầm tím trên da
Lấy miếng bông gòn, thấm giấm trắng, đắp lên vết bầm trong 1 giờ. Giấm làm giảm bớt màu xanh tím của vết bầm dập và làm vết thương mau lành.
Bệnh suyễn
Những tác nhân bên ngoài có thể làm bạn lên cơn suyễn là: thực phẩm, bụi bặm, lông chó mèo,… Những tác nhân bên trong có thể là stress, sự thay đổi nhiệt độ, nhiễm khuẩn. Bệnh suyễn luôn luôn đòi hỏi sự theo dõi về mặt y khoa, nhưng bạn có thể áp dụng những liệu pháp tự nhiên mang tính hỗ trợ.
Vitamin C: là chất chống oxy hóa và kháng viêm, Vitamin C giúp giảm bớt tấn số xuất hiện của các cơn suyễn bằng cách kiềm chế sự tiết ra chất histsmine. Vitamin C cũng rất quan trọng cho tuyến thượng thận – bị ảnh hưởng bởi cortisone. Dùng cam, chanh, bưởi,… ở dạng thiên nhiên sẽ rất có lợi.
Hành: người bị bệnh suyễn nên ăn nhiều hành. Chất tinh dầu cay isothiocyanate có trong hành không những là vị thuốc kháng sinh nhẹ mà còn giúp giảm bớt sự tích tụ chất đàm nhớt trong phổi làm khó thở.
Cam thảo: loại dược thảo êm dịu truyền thống này được dùng làm thuốc long đàm (giảm sự tắc nghẽn và giải phóng đàm), làm dịu chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp, ho, suyễn và viêm phế quản. Lưu ý không nên dùng quá nhiều cam thảo.
Tập thở yoga: Dựa theo cách thở nén yoga, bạn học cách thở ra đúng, không phải thở quá độ, quá sức. Thở yoga giúp bạn giảm bớt lượng carbon dioxide trong phổi, thư giãn phế quản, giảm bớt sự sản xuất chất đàm nhớt và căng cứng cơ hô hấp.
Ho: Cắt nhỏ 1 củ hành và 3 tép tỏi. cho vào chén và đổ mật ong vào, để yên 3 giờ cho thấm, sau đó chắt bỏ bả. Mỗi ngày ngậm từ từ 1 muỗng cà phê nước này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp chưng cách thủy chanh non với đường phèn, bạn nên dùng cả nước và quả chanh dù không dễ ăn lắm. Mỗi ngày bạn ăn từ 1 đến 2 quả chanh non đã được chưng cách thủy trong thời gian 3 ngày sẽ thấy cơn ho giảm dần và hết hẳn.