Bạn không thích duỗi tóc bằng hóa chất? Đã có biện pháp tự nhiên thay thế. Sau khi gội đầu sạch, xà với dầu xả xong, bạn hãy dùng một viên đá cục “chạy” theo chân tóc từ gốc đến ngọn. Bạn sẽ có mái tóc thẳng không ngờ. Đá lạnh co khả năng nối kết các biểu bì của tóc, tạo độ thẳng và bóng cho tóc.
Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicone.
Nên xem trên nhãn hiệu của dầu gội, dầu xả. Bạn nên chọn loại có nhiều silicone, giúp tóc khỏe, đẹp láng, mướt thẳng.
Dùng gelatine chung với dầu gội đầu.
Chất liệu nào cho một mái tóc bềnh bồng, bóng mượt? Đấy là gelatine, vì nó chứa một loại protein tự nhiên tương tự như trong tóc.
Cách sử dụng: cho 2 muỗng canh gelatine (loại không mùi) vào dầu gội, xoa lên tóc, mát xa tóc và xả sạch.
Cách sấy tóc: muốn sấy tóc tạo vẻ bóng mượt, hãy sấy sao cho luồng hơi nóng chạy suôi theo chân tóc, không chạy ngược lại. Đấy là cách để các biểu bì nằm thẳng yên , nên tóc phản chiếu nhiều ánh sáng hơn, khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác tóc bóng mượt hơn và tràng đầy sức sống.
Chăm sóc mái tóc khô xác sau khi đi tắm biển hoặc tắm hồ bơi
Nước biển chứa muối còn đối với nước hồ bơi lại chứa chlorine làm cho sau khi tắm tóc của bạn sẽ bị khô ráp và trông không sạch sẽ cho lắm, gây cảm giác khó chịu cũng như thiếu tự tin. Vì thế, sau khi tắm biển hoặc hồ bơi, bạn hãy pha 1 tách giấm với 1 tách nước, xối lên tóc vừa được gội sạch và để qua đêm, tới sáng hôm sau hãy xả lại với nước đảm bảo mái tóc của bạn sẽ không có mùi mà còn đẹp tự nhiên không hề có chút vết tích nào của mái tóc khô ráp sau khi tắm hồ bơi hay tắm biển nữa.
Chăm sóc mắt
Vùng mắt cũng giống như bàn tay của chúng ta, vì nó là biểu hiện của tuổi tác, dù chỉ qua một thoáng nhìn. Bạn hãy quan tâm đúng mức đến vùng nhạy cảm này bằng các biện pháp sau đây:
Muốn tẩy lớp mỹ phẩm trang điểm vùng mắt, bạn hãy dùng một loại mỹ phẩm tẩy rửa nhẹ không có dầu. Thấm một chút lên miếng bông gòn, mỗi mắt dùng một miếng bông khác nhau.
Dùng kem thường xuyên ở vùng mắt có thể gây nên hiện tượng sưng phồng. Hãy dùng một loại gel đặc biệt có hoạt tính nhẹ hơn, đem lại cảm giác mát dịu hơn.
Nếu bị quầng thâm mắt, hãy cố ngủ nhiều để bù đắp lại. Bạn sẽ thấy sự kỳ diệu.