Collagen hiện nay được dùng để làm đẹp như một nhu cầu tất yếu. Có nhiều loại collagen khác nhau với nhiều công dụng khác nhau như làm trắng da, chống lão hóa, giảm các vết nhăn, thâm nám và được bào chế ở nhiều dạng khác nhau như dạng viên, dạng uống, lòng hay tiêm trực tiếp vào da. Tuy nhiên, nên chọn collagen như thế nào cho đúng thì cần tham khảo một số thông tin dưới đây.

dung-collagen-lam-trang-da-nhu-the-nao

httpbiquyettrangda.vndung-collagen-lam-trang-da-nhu-the-nao

Vậy nên lựa chọn loại collagen nào và sử dụng nó thế nào cho đúng?

Collagen là một loại protein chiếm gần 30% tổng lượng protein trong cơ thể, có tác dụng đặc biệt đối với làn da. Khi tuổi chúng ta tăng lên việc lão hóa da sẽ xảy ra, đó là do cơ thể chúng ta sẽ tự mất dần đi lượng collagen rất lớn, đến ngoài 40 tuổi thậm chí trong cơ thể chỉ còn lại hơn 50% lượng so với lúc ban đầu. Collagen làm bền chặt các mô liên kết, tạo nên sự đàn hồi, vậy nên việc bổ sung collagen rất cần thiết.

Không phải cứ bổ sung vào là đều khiến da đẹp lên bởi có tới 29 loại collagen trong cơ thể con người, tập trung ở các bộ phận khác nhau. Trong đó nhiều nhất là các loại collagen tuýp 1, 2, 3, 4 ,5  cụ thể là tuýp 1 là thành phần trong xương, da, gân, dây chằng. Tuýp 2 là thành phần chính trong sụn, tuýp 3 có trong sợi liên kết da, dây chằng. tuýp 4 tập trung ở màng đáy, tuýp 5 tập trung nhiều trong tóc, lông, bề mặt tế bào. Qua những thông tin đó chúng ta có thể thấy tác dụng tốt nhất cho da là collagen tuýp 1 và tuýp 3.

Bổ sung collagen dạng nào để làm trắng da, chống nhăn chống lão hóa?

Để trả lời câu hỏi bổ sung collagen dạng nào để làm trắng da thì rất khó trả lời bởi có những nhà khoa học cho rằng khi sử dụng collagen dưới dạng uống, thì đi vào trong dạ dày, dưới tác dụng của các men tiêu hóa thì chúng cũng sẽ thành các acid amin giống như ăn cá hay ăn thịt và nó sẽ đi vào tất cả các bộ phận chứ không tập trung đến da. Do vậy có thể nói khi uống collagen thì vẫn rất tốt nhưng nếu mong muốn có tác dụng mạnh và nhanh trên da thì sẽ khó có kết quả ngay.

Về việc bôi trực tiếp lên da để thẩm thấu nhanh vào vùng da mong muốn trắng sáng, cũng có nhiều ý kiến cho rằng collagen được sản sinh trong da chứ không thẩm thấu qua da vậy nên việc bôi đắp collagen không đem lại tác dụng mong muốn. Chính vì vậy, dường như việc bổ sung dưới dạng uống mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và làn da hơn là dạng bôi.

Tuy nhiên, để bổ sung được hiệu quả thì nhiều người vẫn sử dụng kết hợp dạng bôi và dang uống để làn da được trắng sáng hơn

Trên đây là một số thông tin về collagen mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn được cách bổ sung collagen hiệu quả cho bạn làn da trắng mịn tự nhiên. Ngoài ra, hãy tham khảo một số sản phẩm bổ sung collagen khá tốt trên Chiaki.vn.