Trong điều trị bớt đỏ. Thế hệ mới nhất là loại laser nhuộm màu vbeam (có tên là Perfect).
Dùng laser nhuộm màu tia dạng xung (Pulsed dye Laser –PDL). Tia laser loại này được coi như “tiêu chuẩn vàng” (gold standard).
Trong điều trị bớt đỏ. Thế hệ mới nhất là loại laser nhuộm màu vbeam (có tên là Perfect). Thiết bị này như các laser thế hệ mới khác có đầu xịt lạnh cryogen, xịt ra tia lạnh trước khi bắn ra tia laser (nhằm tránh tổn thương da, khỏi gây tê); tia laser cũng được chia thành các tia cực nhỏ để tạo ra các điểm chiếu cực nhỏ (nhằm tạo công suất lớn), máy chia một xung thông thường thành 8 xung ngắn, độ dài xung thay đổi từ 450-1500 ms (nhằm tác dụng đồng đều và ổn định vào mạch máu to nhỏ với các độ sâu khác nhau). Máy có bước sóng 595 nanomet.
Dùng máy này để điều trị các bớt đỏ. Ngoài ra, còn dùng để cải thiện bề mặt và sắc tố da (lấy đi các đốm nhỏ, tàn nhang ở lớp thượng bì mà không gây nám) xóa vết nhăn, vết sẹo, rạn da (do kích thích tạo collagen)
Dùng laser xóa vết xăm.
Dùng laser xung Q-S witch (như các loại Alexandrite, Ruby, Nd: YAG). Các tia laser này khi bắn vào da, sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của chúng. Tia laser bước sóng 1064 nanomet phân hủy màu đen, bước sóng 532 nanomet phân hủy màu đỏ, bước sóng 585 nanomet phân hủy màu xanh da trời, bước sóng 650 nanomet phân hủy màu xanh lá cây. Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ tương đối dễ phân hủy hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời.
Cần cân nhắc kỹ trước khi xăm vì hình xăm sẽ theo suốt đời, khó xóa, dù xóa bằng tia laser cũng không hoàn mỹ như khi chưa xăm. Chỉ nên xăm màu đen hay đỏ dễ xóa hơn xăm các màu khác. Không nên xăm chồng màu này lên màu khác hoặc dùng màu chồng lên để xóa xăm, sau đó dùng laser, vì màu chồng lên nhau rất khó xóa. Muốn xóa xăm phải bắn tia laser một vài lần có khi 6-8 lần, mỗi lần cách nhau một 6-8 tuần. Sau khi xóa xăm bằng laser phải kiêng nắng, dùng kem chống nắng.
Dùng laser tẩy lông vĩnh viễn.
Tia laser thế hệ mới YAG có bước sóng 1064 nanomet có tác động phân hủy chọn lọc theo màu sắc, chủ yếu là phân hủy các vật thể có màu đen. Khi bắn, tia laser mang năng lượng cao xuyên qua da vào tận nang lông có màu đen (chứa sắc tố melanin), phân hủy các nang lông này, mặt khác làm tổn thương các mạch máu nuôi nang lông, nên diệt được lông.