Đặt ngón tay trỏ và ngón giữa thẳng đứng bên cạnh mũi. Bắt đầu đánh phấn từ gần bờ rìa ngón ngoài, tiến lên thái dương.
Nếu bạn có khuôn mặt vuông hay tròn, hãy đánh phấn lên xương gò má và đừng đánh về phía tai.
Thấm một chút (chỉ một chút thôi) phấn hồng lên dái tai. Nó sẽ làm khuôn mặt bạn sáng lên, nếu như bạn kéo tóc về phía sau hay để tóc ngắn.
Đừng quên tô điểm một chút phấn lên cằm và trán để tạo nét tự nhiên.
Vẻ mặt tươi sáng với phấn má đúng màu, nên tránh những phấn má màu sắc quá đậm hay quá sáng so với làn da. Bobbi Brown, nhà tư vấn sắc đẹp Mĩ khuyên: “Màu phấn má đúng cho bạn phải có màu tương đương với màu đôi má khi bạn thực sự mạnh khỏe”
Về lựa chọn màu sắc:
Da trắng: chọn tông màu be, hồng.
Da màu vàng, ô liu: sắc màu nâu, ấm, hạnh nhân.
Da đen: sắc màu mận, nâu đỏ.
Da rám nắng: sắc màu anh đào, cam, san hô hồng.
Màu hồng tự nhiên.
Bạn có thường thấy những phụ nữ dùng quá nhiều phấn hồng nên khuôn mặt trông giả tạo? Lý tưởng nhất là dùng phấn hồng sao cho có vẻ đẹp tự nhiên. Không giống như phấn mắt và son môi, phấn hồng được xem như phông nền (phông trang điểm), không nên phô diễn ra. Cách tốt nhất là bạn nên thoa phấn hồng trước khi thoa phấn mắt và đánh son môi, kẻo nó sẽ “thi đua” với màu mắt và môi, nếu như hai màu này tô đậm từ trước. Bạn cũng cần đứng trước một tấm gương được chiếu sáng, để tránh tình trạng vì không thấy rõ mà thoa quá nhiều. Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn không nên thoa quá 3 – 4 lần má hồng.
Tránh loại kem nền quá nặng nề.
Muốn chọn loại kem nền trông tự nhiên, bạn hãy chọn màu gần nhất với màu da của bạn. Pha kem nền với vài giọt nước, xoa đều giữa hai lòng bàn tay rồi hãy thoa lên mặt. Cách khác: Dùng miếng bọt biển thấm nước tán đều kem nền trên mặt. Kết thúc bằng cách thoa một loại phấn nhạt hơn kem màu kem nền.
Kem nền không chứa chất dầu.
Nếu bạn sống trong một thành phố nóng nực thì cần phải lưu tâm nhiều hơn đến điều này: Nóng ẩm làm bạn tiết nhiều mồ hôi. Khi mồ hôi tiết ra nhiều kem nền sẽ bị trôi đi, loang lỗ. Đương nhiên là bạn có thể dùng khăn giấy để thấm. Nhưng đến cuối ngày, khuôn mặt của bạn sẽ rất “phô”. Vì vậy, hãy chọn mua kem nền không có chất dầu.