Mặt nạ cho bạn nếu dị ứng với trứng
Nếu bạn bị dị ứng với trứng, pha hỗn hợp đắp mặt sau đây: Trộn một muỗng canh nước trà bạc hà với một muỗng canh bột cao lanh, đắp lên mặt và chừa lại vùng mắt. Thư giãn, đợi da mặt khô hẳn rồi sau đó rửa lại với nước cuối cùng là thoa kem dưỡng ẩm.
Mặt nạ bột ngọc trai
Những mỹ nhân huyền thoại của Trung Quốc đã dùng bột ngọc tra để làm trắng đẹp da mặt. Họ thường trộn ¼ muỗng cà phê bột ngọc trai với nước nóng và uống mỗi ngày. Hiện nay, tại các cửa hiệu thuốc bắc vẫn có bán bột ngọc trai.
Nhúng miếng bông gòn với sữa, dùng để lau mặt và rửa lại với nước. Trộn một muỗng canh sữa với một muỗng canh bột hạnh nhân, dùng để tẩy tế bào chết trên da mặt rồi sau đó rửa lại với nước và cuối cùng là lau khô với khăn mềm.
Trộn 1 muỗng canh bột ngọc trai và một muỗng canh bột cao lanh cùng với bột muỗng canh bột gạo. Cho thêm nước sôi vừa đủ vào để tạo thành một hỗn hợp sệt vừa có thể đắp lên mặt. Nhớ đừng đắp cả vùng mắt mà hãy dùng 2 lát dưa leo để đắp lên vùng này. Thư giãn trong 30 phút rồi rửa sạch với nước.
Mặt nạ dâu tây
Dâu tây chứa AHA và vitamin C, có công dụng chống lão hóa da. Dây tây đặc biệt tốt cho da nhờn dầu.
Lưu ý: dẫu vậy bạn vẫn phải thử dâu tây trước lên cườm tay xem có dấu hiệu dị ứng không rồi hãy dùng trực tiếp lên mặt.
Nghiền nhuyễn hai quả dâu tây trộn với 1 muỗng canh bột hạnh nhân để tẩy tế bào chết trên da mặt. Trộn một muỗng canh sữa với một chút dâu tây nghiền, dùng để rửa mặt. Số dâu còn lại được trộn với một muỗng canh bột cao lanh, nếu cần thì thêm một chút nước.
Nhúng miếng bông gòn với sữa dâu tây, lau mặt sạch và rửa lại với nước. Xong dùng hỗn hợp bột hạnh nhân – dâu tây chà trôi tế bào chết trên da mặt, rửa sạch là lau khô với khăn mềm. Đắp hỗn hợp mặt nạ dâu – bột cao lanh lên mặt, thư giãn từ 10 đến 15 phút và rửa sạch lại với nước. Sau đó bạn nên để thêm 30 phút sau rồi hãy bôi kem dưỡng lên da một lần nữa vì phải ít nhất sau 30 phút da mặt bạn mới hấp thu được dưỡng chất từ các loại mặt nạ. Vì thế nếu bạn dùng liền tù tì các loại mỹ phẩm mà không để da có thời gian nghỉ ngơi thì có thể gặp phải phản ứng ngược lại mong đợi.