Có loại nước hoa thể hiện tính sung túc, sung mãn, phù hợp với tuổi trung niên.
Hương liệu và hoa cũng có các tần số khác nhau: Joy 192 MHz, Ex-odusII 180 MHz, Inspiration 141 MHz, Citrus Fresh 90MHz,Awaken 89 MHz, Citrus Fresh 90 và Purification 46 MHz, Melroe 48 MHz.
Về nguyên tắc, muốn người ta rung động hay cảm nhận được nước hoa phải sản xuất loại cho tần số biểu kiến trùng hợp hay gần trùng hợp với tần số rung động, cảm nhận nước hoa của cơ thể người 62-68 MHz hay tần số rung động, cảm nhận nước hoa của riêng não bộ 72-90 MHz. Do tần số nước hoa là tần số biểu kiến nên thường sản xuất loại nước hoa có tần số biểu kiến cao hơn hai tần số nói trên của cơ thể một chút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tần số không phải là tất cả vì nếu có một loại nước hoa có hương vị không ưa thích lại có tần số trùng hợp với tần số rung động, cảm nhận nước hoa của con người thì họ phải chấp nhận cảm nhận điều không mong muốn. Sự quyến rũ của nước hoa là điều không thể thiếu. Tuy nhiên nếu nước hoa có mùi quyến rũ nhưng không có tần số thích hợp để người ta cảm nhận thì cũng không có ý nghĩa. Một loại nước hoa tốt phải có hương vị quyến rũ và có tần số rung động, cảm nhận biểu kiến thích hợp.
Nếu trước đây chỉ phân loại nước hoa làm 3 dạng: Loại bay bổng thường gồm các hương liệu bốc hơi nhanh, chóng hết. Loại trầm lắng thường gồm các loại hương liệu bốc hơi chậm nhưng giữ được lâu. Loại trung gian nằm giữa hai loại. Cách phân chia này có nhiều hạn chế.
Ngày nay, người ta phân chia theo tần số, mỗi tần số có một lợi ích riêng, thích hợp cho một số người.
Để có loại nước hoa thể hiện tính sung túc, sung mãn, phù hợp với tuổi trung niên. dùng loại nước hoa Abundance có tần số biểu kiến 78 MHz. Nhưng cùng với tần số biểu kiến 78 MHz này lại có thể tạo ra loại nước hoa Brain Power, giúp cho đầu óc tỉnh táo. Để giúp đàn ông tăng cường ý chí vượt qua cam go, cần tạo ra loại nước hoa Maggnify Your Pur- puse có tần số 99 MHZ. Để tạo ra loại nước hoa có tính kích thích tình dục cần tạo ra loại nước hoa có tần số 100-120 MHz. Các nhà sản xuất vẫn biết rất rõ tính chất của các hương liệu như tinh dầu hoa hồng, ngọc lan tây có tính kích thích tình dục, tinh dầu gỗ đàn hương, hoa bất tử, gỗ tuyết tùng, trầm hương, oải hương làm cho đầu óc tỉnh táo. Phối hợp theo thành phần nào, chế biến ra sao để vừa có được các tính chất đó vừa có tần số biểu kiến thích hợp là một nghệ thuật.