Collagen người (có tên alloderm): Là vật liệu lấy từ da, được bóc hết biểu bì, làm khô dưới nhiệt độ lạnh, có hình dạng là những mảnh ghép. Thường lấy da ở những người không bị nhiễm khuẩn (giang mai…) nhiễm siêu vi (HIV, viêm gan B …). Do khi chế tạo đã loại bỏ tế bào nên khả năng tránh được các nhiễm khuẩn siêu vi là rất lớn. Hầu hết người dùng đều dung nạp tốt, hầu như không bị tai biến, chỉ một số có thể bị herpes labialis nhưng có thể phòng ngừa được bằng cách cho uống thuốc phòng với những người vốn có tiền sử bệnh này. Hiện chất này thường được dùng để bơm vào hốc mắt, mi mắt, môi hay chỉnh lại các sẹo lõm, bơm vào môi kết hợp với mỡ.
Collagen người, kết hợp với elastine và chất gian bào glycosaminoglycans (gọi là dermalogen). Nhờ glycosaminoglycans mà tế bào endothelial và tế bào sợi người được cấy ghép mọc vào thuận lợi. Chỉ định giống như alloderm nhưng cần phải bơm nhiều hơn số lượng cần thiết khoảng 10%-20% nhằm dự phòng cơ thể hấp thu bớt. thường phải tiêm 3 lần, khoảng cách giữa các lần tiêm là 2 tuần mới có hiệu quả tốt. Hầu như chúng không gây tai biến gì ngoại trừ cảm giác nóng rát khi bơm thuốc, hoặc cũng có thể gây nám, nổi mụn nơi tiêm song chỉ trong thời gian ngắn rồi hết.
Collagen lấy từ sinh vật khác (thường là các sợi collagen loại I và loại II lấy từ bò có tên là Zyderm). Khi bơm vào người, chúng sẽ bị phản ứng miễn dịch của cơ thể phá hủy dần song trên thực tế thường kéo dài được 18 tháng hay hơn. Cố nhiên, cần bơm lặp lại một số lần để duy trì kết quả. Hầu như chúng không gây tai biến gì nghiêm trọng.
Acid hyaluronic chiết từ mào gà sống kết hợp với chất hylanB gel (có tên là hylaform) hay Acid hyaluronic chế từ sự lên men của vi khuẩn (có tên Restylane). Được chích vào da nhằm điều chỉnh các vết lõm trên da mặt. Thường cho hiệu quả tốt về mặt thẩm mỹ, dung nạp tốt. Theo các tác giả, thuốc sẽ bị hấp thu tới 60% trong một năm nhưng trên súc vật thí nghiệm thì sau một năm hiệu quả vẫn còn. Điều này không đáng ngại vì có thể tiêm bổ sung khi bị cơ thể tiêu thụ dần nhằm duy trì hiệu quả.
Collagen đã được dùng từ 20 năm nay, acid hyaluronic mới được FDA công nhận từ tháng 12 năm 2003 cũng đã được dùng trên 60 nước. Việc dùng các chất này đang dần dần thay thế silicon là chất có nhiều tai biến hơn.