Vitamin E với chức năng chống GTD bảo vệ tế bào đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch do đó giúp cho cơ thể kiểm soát được sự phát triển của tế bào lạ.
GTD sẽ tấn công vào tế bào, phá hủy màng tế bào, làm hư hại bộ máy di truyền trong nhân tế bào (ADN, ARN) làm xáo trộn các chức năng sinh lý của các bộ phận. Kết quả là gây ra các bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư, thoái hóa thần kinh não suy (Alzheimer), vitamin E chống lại các GTD nên được coi như một chất bảo vệ cơ thể, một chất dinh dưỡng thiết yếu.
Theo tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ (1996) theo dõi trên 11.000 người dùng thấy: Vitamin E giảm được 47 % nguy cơ tử vong do mạch vành so với nhóm không dùng. Cũng theo một nghiên cứu năm (1996) nếu bổ sung vitamin E cho những người trong gia đình có tiền sử bệnh nhồi máu cơ tim thì sẽ giảm được 47% nguy cơ bệnh này. Các nhà nghiên cứu Viện đại học Maryland (1995) nhận thấy cho dùng vitamin E trước bữa ăn có nhiều mỡ đã làm giảm tác hại của mỡ đối với động mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Ở người già, protein trong dịch thủy tinh thể đục dần đi, thị lực giảm dần, thậm chí bị mù do đục thủy tinh thể. Mắt, có một điểm vàng gọi là hoàng điểm. GTD là thủ phạm làm đục protein trong dịch mắt, làm thoái hóa hoàng điểm. Vitamin E với vai trò chống lại GTD sẽ có hiệu quả tốt với bệnh này. Rouhiainen (trong tạp chí Dịch tễ học, 1966) đã chứng minh được rằng nồng độ vitamin E thấp liên quan đến chứng thoái hóa hoàng điểm và nam có nguy cơ gấp 3 lần so với nữ. Cũng theo West (trong Arch Ophtamol, 1994) nghiên cứu trên 976 người thấy: nhóm người có nồng độ vitamin E trong huyết tương cao hơn 12,8 mg/lít có nguy cơ bị bệnh thoái hóa hoàng điểm giảm hơn 50% so với nhóm người có nồng độ vitamin E trong huyết tương thấp hơn 8 mg/lít.
Ung thư là sự phát triển hỗn loạn quá mức không kiểm soát được của tế bào, do sự trục trặc của hệ thống di truyền AND nằm ở nhân tế bào. Vitamin E với chức năng chống GTD bảo vệ tế bào đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch do đó giúp cho cơ thể kiểm soát được sự phát triển của tế bào lạ, nguồn gốc gây nên ung thư. Eichhozer (1996) sau 17 năm nghiên cứu nhận thấy: người nghiện thuốc lá có nồng độ vitamin E trong huyết tương thấp thì có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao. Bostic (1996) cũng nhận thấy người có bổ sung vitamin E 100 mg/ngày thì giảm đáng kể ung thư đại tràng. Các nhà khoa học Na Uy (1984) dùng vitamin E phối hợp trong bộ ba (A-D-E) nhận thấy tác dụng rõ rệt của chúng trong việc ngăn ngừa ung thư bàng quang.

Có thể bạn quan tâm::

Lựa chọn kirkland signature vitamin e 400 iu 500 softgels có tác dụng giữ ẩm cho da, giúp làm chậm lão hóa và làm lành nhanh những vết thương trên da do mụn, cho bạn làn da trẻ đẹp, tươi sáng từ sâu bên trong. Sản phẩm mang lại hiệu quả tốt và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.